มิตรภาพอันสุดแสนแปลกแต่น่ารัก ระหว่างน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์กับพี่ควาย

สัตว์สองชนิดที่แตกต่างกันก็อาจเป็นเพื่อนกันได้ ถ้าพวกมันได้อยู่ด้วยกันอย่างเป็นมิตร เหมือนกับมิตรภาพอันสุดแสนแปลกแต่น่ารักของเจ้าตูบกับพี่ควาย ที่แม้จะต่างกันมากแต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข

พบกับมิตรภาพอันสุดแสนแปลกแต่น่ารัก ระหว่างน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์กับฝูงควายหลายตัว ถึงแม้จะเป็นสัตว์สองชนิดที่ดูเหมือนจะเข้ากันไม่ได้ แต่เจ้าตูบตัวนี้ก็อยากเป็นเพื่อนที่คอยดูแลพี่ควายตลอดเวลา

ความน่ารักของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่นอกจากจะมีเพื่อนเป็นคนและสุนัข ก็ยังมีเพื่อนเป็นพี่ควายอีกหลายตัวด้วยกัน เป็นมิตรภาพที่แสนน่ารักแต่ก็แปลกมากเลยทีเดียว

น้องหมาบางตัวอาจจะมีเพื่อนเป็นหมาเหมือนกัน หรือมีเพื่อนเป็นแมวเหมียว แต่น้องหมาตัวนี้กลับมีเพื่อนเป็นควายหลายตัว แม้จะดูเข้ากันยาก แต่พวกมันก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

เจ้าตูบวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานในทุ่งหญ้า คอยดูแลควายที่กำลังกินหญ้าอย่างมีความสุข เป็นความสัมพันธ์ที่เรียบง่ายแต่น่ารักน่าเอ็นดู เรียกได้ว่าเป็นมิตรภาพที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจมากจริงๆ

เจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่าปลาทู เป็นน้องหมาที่ช่วยเจ้าของทำหน้าที่ดูแลควายบ่อยๆ นอกจากจะน่ารักและเป็นมิตรมันก็ยังฉลาดแสนรู้มาก แม้ว่าบางครั้งพี่ควายจะไม่ค่อยสนใจเจ้าตูบเท่าไหร่ก็ตาม

ภาพความน่ารักของน้องหมากับเหล่าผองเพื่อนควายตัวโต ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊กของคุณ Anuphan Mongkol

ที่มา: Anuphan Mongkol