ความน่ารักของผู้หญิงกับแมวเหมียว ที่จะช่วยทำลายภาพจำเดิมๆ ให้หมดไป

หลายคนมักมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับสุภาพสตรีที่เลี้ยงแมว โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงแมวจำนวนมาก ว่าพวกเธอนั้นเป็นคนที่โดดเดี่ยวและชอบเก็บตัวอยู่แต่กับแมวในบ้านอย่างพิลึกพิลั่น แต่มันไม่ใช่ความจริงเลยแม้แต่น้อย

ชมผลงานของช่างภาพชาวนิวยอร์ก BriAnne Wills ที่ต้องการสะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ของผู้หญิงที่เลี้ยงแมวที่ไม่ได้เป็นอย่างที่หลายคนคิด ด้วยการสะท้อนความงดงามระหว่างมิตรภาพของพวกเธอออกมา

ผู้หญิงที่เลี้ยงแมวจำนวนมากมักจะถูกมองว่าเป็นคนที่แปลก อย่างเช่นเรื่องราวที่เราเห็นในหนังสือหรือภาพยนตร์ แต่ในโลกความจริงมันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย

ความรักและความผูกพันที่พวกเธอมีให้กับแมวเหมียวนั้นสวยงามและอบอุ่นหัวใจมาก เพราะมันคอยเป็นเพื่อนอยู่เคียงข้างให้กำลังใจทำให้เราผ่านช่วงเวลาที่โหดร้ายมาได้

หญิงสาวที่เลี้ยงแมวหลายตัว เพราะวันที่เธอไปหาลูกแมวมาเลี้ยงจากสถานสงเคราะห์สัตว์ ก็ได้เจอกับแมวที่ไม่มีใครอยากรับมันไป เธอจึงได้พาพวกมันมาอยู่ด้วยกัน

ความผูกพันระหว่างคนและแมวนั้นสวยงามมาก พวกเขาไม่ได้เป็นแค่มนุษย์และสัตว์เลี้ยง แต่เป็นทั้งเพื่อนและครอบครัวที่คอยอยู่เคียงข้างและดูแลกันเสมอ

เป็นภาพจำที่แปลกประหลาดที่หลายคนมักคิดว่าผู้หญิงที่เลี้ยงแมวจะต้องพิลึก อย่างเช่นตัวละครที่เราเห็นในภาพยนตร์หรือหนังสือ ที่เป็นหญิงที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวและทำตัวแปลก

แต่ผู้หญิงที่เลี้ยงแมวก็ไม่ต่างจากผู้หญิงที่เลี้ยงสัตว์ชนิดอื่น และมันเป็นเรื่องไม่ถูกต้องที่จะเหมารวมใครบางคนเพียงเพราะพวกเขาเลี้ยงสัตว์ที่น่ารักเท่านั้นเอง

ช่างภาพ BriAnne Wills จึงอยากเผยแพร่อีกแง่มุมหนึ่งให้คนได้เห็น ว่าสาวๆ ที่เลี้ยงแมวนั้นน่ารักแค่ไหน และเจ้าเหมียวก็สร้างความสุขให้กับพวกเธอได้อย่างไรบ้าง

ที่มา: boredpanda