เจ้าเหมียวนั่งเรียบร้อยไปตลอดทาง เมื่ออยู่บนตักของหนูน้อยที่ช่วยชีวิตตนเอาไว้

เจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่งวิ่งหลบอยู่ข้างถนน แต่เมื่อมันได้รับความช่วยเหลือจากคุณแม่และหนูน้อยใจดี เจ้าเหมียวก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและความปลอดภัย จึงยอมนั่งนิ่งๆ อยู่บนตักของหนูน้อยไปตลอดทางเลย

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ได้รับความช่วยเหลือจากหนูน้อยคนหนึ่ง และถึงแม้ว่าตอนแรกมันจะดูกลัวมาก แต่เมื่อเจ้าเหมียวรู้ว่าหนูน้อยนั้นใจดีและอยากช่วยเหลือมัน ก็ยอมนั่งนิ่งอยู่บนตักของเธอไปตลอดทางเลยทีเดียว

เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา คุณ Jen Mack ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Kitkat Playroom ได้รับแจ้งว่ามีคนพบลูกแมวตัวหนึ่งอยู่ข้างถนน มันอยู่ใกล้กับโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง และกำลังวิ่งหลบเข้าไปในพุ่มไม้ข้างโรงเรียน

ผู้ที่พบตัวเจ้าเหมียวคือหนูน้อย Addie และคุณแม่ ตอนนั้นพวกเขารีบวิ่งไปจับตัวเจ้าเหมียวเพราะกลัวว่ามันจะได้รับอันตราย จากนั้นจึงพามานั่งบนรถกับหนูน้อย ขณะที่คุณแม่โทรไปขอคำปรึกษาจากคุณ Jen Mack

แต่เมื่อคุณแม่โทรขอคำปรึกษาจากคุณ Jen เสร็จและเดินกลับมาที่รถ ก็พบว่านอกจากเจ้าเหมียวจะไม่แตกตื่นอย่างที่เธอคิดเอาไว้ มันยั่งนั่งอยู่บนตักของหนูน้อย Addie อย่างดูมีความสุขและผ่อนคลายมาก

หนูน้อยช่วยปลอบใจเจ้าเหมียวจนมันหายกลัว ทำให้มันยอมนั่งอยู่บนตักนิ่งๆ ไม่พยายามหนีเลยแม้แต่น้อย และมันก็นั่งอย่างเรียบร้อยไปตลอดทาง จนกระทั่งพวกเขาเดินทางไปถึงมูลนิธิ Kitkat Playroom ในเวลาต่อมา

เมื่อคุณ Jen ได้ยินว่าหนูน้อย Addie ตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวน้อยว่า Bubblegum ก็ตัดสินใจให้มันใช้ชื่อนั้นต่อไป หลังจากนั้นหนูน้อยและคุณแม่ก็เดินทางกลับบ้าน พวกเขารับเจ้าเหมียวไปเลี้ยงไม่ได้เพราะที่บ้านมีหมาอยู่

ถึงแม้ที่บ้านของพวกเขาจะเลี้ยงแต่สุนัข แต่หนูน้อย Addie ก็ชอบแมวมากไม่แพ้กัน ในวันแรกของการไปโรงเรียนหนูน้อยยังแต่งตัวเป็นแมว สะพายกระเป๋ารูปแมว และใช้กระติกน้ำรูปแมวเหมียวด้วย

ส่วนเจ้าเหมียว Bubblegum เมื่อได้มาอยู่ที่มูลนิธิ มันก็ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็วมาก มันเป็นแมวที่มีนิสัยน่ารัก ขี้อ้อน และเข้ากับทุกคนได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หรือแมวเหมียวตัวอื่นในมูลนิธิก็ตาม

ปัจจุบัน Bubblegum มีอายุ 10 สัปดาห์แล้ว และมันก็พร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่นานเจ้าเหมียวก็จะได้มีเจ้าของและมีบ้านเป็นของตัวเอง ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนเหมือนวันแรกที่ถูกช่วยมา

ที่มา: lovemeow