อดีตแมวจรที่รัสเซียชอบวิ่งเล่นท่ามกลางหิมะ แม้ในวันที่อากาศหนาวสุดขั้วหัวใจ

แมวที่อยู่ในบ้านมาตลอดชีวิตอาจจะปรับตัวเข้ากับชีวิตนอกบ้านได้ยาก และเมื่อพวกเค้าต้องใช้ชีวิตลำพัง ก็จึงต้องปรับตัวอย่างหนักเพื่อให้สามารถเอาตัวรอดได้เช่นกัน และการปรับตัวอีกครั้งก็ยิ่งยากขึ้นไปอีก

พบกับความน่ารักและสง่างามของแมวตัวหนึ่งที่เคยเป็นแมวจรมาก่อน แต่มันก็เคยเป็นแมวในบ้านเช่นกัน เจ้าเหมียวจึงต้องเผชิญกับการปรับตัวที่ยากลำบากอยู่หลายครั้ง จนทำให้วิถีชีวิตของมันแตกต่างจากแมวตัวอื่น

Ginger คือเจ้าเหมียวที่อาศัยอยู่ในประเทศรัสเซีย กับครอบครัวใหม่ที่รักมันมาก มันเข้ามาอยู่กับพวกเขาได้เพราะวันหนึ่งมันเดินเตร็ดเตร่มาจนถึงประตูบ้านของพวกเขา จึงได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่โดยปริยาย

เจ้าของคนปัจจุบันของ Ginger เล่าว่าเขาเห็นมันวนเวียนอยู่ในละแวกบ้าน เจ้าแมวส้มตัวนี้มักจะนั่งนิ่งๆ อยู่กับที่เป็นเวลานาน เหมือนกับว่ามันเคยเป็นแมวในบ้านมาก่อนและยังไม่คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตนอกบ้านเท่าไหร่นัก

พวกเขาพยายามตามหาเจ้าของคนเก่าของมัน แต่ก็ไม่มีใครแสดงตัวหรือมารับมันเลย จึงตัดสินใจเลี้ยงมันเอาไว้เอง และตั้งชื่อให้กับมันว่า Ginger ให้เหมือนกับแมวอีกตัวของพวกเขาที่เป็นสีดำและชื่อว่า Mr. Black

Ginger จึงกลายมาเป็นแมวในบ้านนับตั้งแต่นั้น แต่ถึงแม้ว่ามันจะดูไม่ชินกับชีวิตนอกบ้าน มันก็ไม่ได้มีนิสัยเหมือนแมวในบ้านเสียทั้งหมด และหนึ่งในสิ่งที่มันชอบที่สุดก็คือการออกไปวิ่งเล่นข้างนอกนั่นเอง

ไม่ว่าอากาศจะร้อนหรือหนาว Ginger ก็มีความสุขกับการออกไปผจญภัยในสวน มันวิ่งเล่นท่ามกลางหิมะและน้ำแข็งได้อย่างไม่มีปัญหาเลยแม้แต่น้อย แตกต่างจากแมวในบ้านทั่วไปที่อาจจะไม่ชอบอากาศหนาว

ถึงแม้หิมะจะตกหนักและอากาศจะหนาวจนติดลบมันก็ไม่สนใจ เจ้าเหมียว Ginger ยังคงออกไปวิ่งเล่นท้าลมหนาวได้อย่างสบายๆ และภาพถ่ายที่ออกมาก็ดูสวยงามแปลกตามากด้วยเช่นกัน

ภาพความงดงามของแมวสีส้มที่สีขนของมันตัดกับหิมะสีขาว และกำลังวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานร่าเริงนั้นดูน่ารักมาก เจ้าของจึงบันทึกภาพ Ginger ในหิมะเอาไว้มากมายเลยทีเดียว

แต่ Ginger ก็ชอบอยู่ในบ้านเช่นกัน เมื่อมันวิ่งเล่นจนเหนื่อยแล้วมันก็จะวิ่งกลับเข้าไปในบ้านอย่างรวดเร็วเพื่อรับความอบอุ่น และมันยังชอบใช้เวลาอยู่กับครอบครัวใหม่ของมันมาก

นอกจากหิมะแล้วสนามหญ้าในฤดูร้อนก็ไม่แย่เท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะฤดูไหน Ginger ก็ยังชอบออกไปวิ่งเล่นผจญภัยนอกบ้านเป็นประจำ บางครั้งก็ออกไปนั่งรับสายลมและแสงแดดอย่างมีความสุข

Ginger ยังเป็นแมวที่มีนิสัยขี้เล่นมาก บางครั้งก็ดูเหมือนว่ามันชอบแกล้งสุนัขหรือแมวตัวอื่น ยกตัวอย่างเช่นบางครั้งมันจะนั่งนิ่งๆ และมองหน้าสุนัขที่แวะมาเห่ามันอย่างไม่มีอาการสะทกสะท้านเลย

ติดตามความน่ารักและสวยงามของ Ginger อดีตแมวจรขี้เล่นได้ทางอินสตาแกรม cute_ginger_cat

ที่มา: boredpanda