ความอ่อนโยนของเจ้าเหมียวที่หน้าบึ้งตลอดเวลา ขัดกับนิสัยของมันอย่างสิ้นเชิง

แมวหน้าบูดหลายตัวกลายเป็นแมวชื่อดังในอินเทอร์เน็ต เพราะนอกจากสีหน้าท่าทางของพวกมันจะดูโมโหอยู่ตลอดเวลาขัดกับความน่ารักของมัน นิสัยของแมวเหล่านี้ยังมักจะอ่อนหวานต่างจากหน้าตาเช่นเดียวกันด้วย

พบกับอีกหนึ่งความน่ารักของแมวเหมียวที่มีใบหน้าบูดบึ้งเหมือนกำลังโมโหตลอดเวลา แต่นิสัยของมันก็ขัดกับหน้าตา เพราะนอกจากเจ้าเหมียวตัวนี้จะไม่ได้กำลังโกรธอยู่ มันยังมีนิสัยน่ารัก ขี้อ้อน และอ่อนหวานมาก

Giggles the Angry cat เคยเป็นแมวจรที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก แต่ความยากลำบากไม่ได้ทำให้มันเป็นแมวขี้หงุดหงิดหรือโมโหร้าย แต่มีนิสัยอ่อนหวานตรงข้ามกับหน้าตาของมันที่ดูบูดบึ้งตลอดเวลาแบบนี้

ถึงแม้ว่าหน้าตาของ Giggles จะดูโกรธอยู่ตลอดเวลา แต่มันเป็นแมวที่ไม่เคยโกรธใครเลย มันมีนิสัยน่ารัก เรียบร้อย และแสนดีมาก ซึ่งขัดกับหน้าตาอย่างสิ้นเชิงจึงทำให้มันดูน่าสนใจมากขึ้น

เจ้าเหมียว Giggles ถูกพามาที่สถานสงเคราะห์สัตว์ในเมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา และหลังจากนั้นไม่นานมันก็หาบ้านได้ นอกจากนี้ยังกลายเป็นดาวดังในอินสตาแกรมอีกด้วย

ความน่ารักของเจ้าเหมียวถูกเผยแพร่ลงบนอินสตาแกรมที่เจ้าของคนใหม่เปิดให้กับมัน ทำให้คนมากมายตกหลุมรักและกลายเป็นแฟนคลับเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่ถึงแม้ว่าจะหน้าบูดแต่จิตใจไม่บูดตามหน้าตา

เรื่องราวของมันสร้างแรงบันดาลใจและทำให้คนหันมาตระหนักถึงปัญหาเรื่องแมวถูกทิ้งมากขึ้น เจ้า Giggles จึงได้กลายเป็นตัวแทนของมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ ในการรณรงค์ให้ผู้คนหันมาช่วยเหลือแมวจรตัวอื่นๆ

เมื่อได้มาอยู่บ้านใหม่แล้ว Giggles ก็ยิ่งเผยความน่ารักในแง่มุมอื่นๆ ออกมามากขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้ว่าหน้าตาของมันอาจจะทำให้เราดูไม่ออก แต่ก็สัมผัสได้จากใจว่ามันกำลังมีความสุขมากเลยทีเดียว

กิจกรรมที่ Giggles โปรดปรานก็คือการนอนหลับพักผ่อน มันขี้อ้อนและติดคนมากจึงชอบนอนอยู่ใกล้กับเจ้าของตลอดเวลา และแม้แต่ในเวลาที่ผ่อนคลายที่สุดคิ้วของมันก็ยังขมวดอยู่เหมือนเดิม

แมวหน้าบูดอาจจะทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าพวกมันนิสัยไม่ดีเหมือนแมวตัวอื่น แต่ความจริงแล้วนิสัยของพวกมันมักจะตรงข้ามกับหน้าตาอย่างสิ้นเชิง เช่นเดียวกับ Giggles แมวที่แสนน่ารักและใจดี

ติดตามความน่ารักและใบหน้าบูดบึ้งขัดกับนิสัยของเจ้าเหมียวตัวนี้ได้ทางอินสตาแกรม gigglestheangrycat

ที่มา: boredpanda