เผยชีวิตของคนที่เลือกเลี้ยงสุนัข แต่เหมือนได้หมียักษ์มาแทน

บางคนเลือกเลี้ยงสุนัขเพราะคิดว่านอกจากพวกมันจะน่ารักแล้ว ยังฉลาดแสนรู้และดูแลง่าย มีขนาดตัวไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป แต่อย่าลืมว่าบนโลกนี้มีสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ และบางพันธุ์ก็ตัวโตพอๆ กับหมีเลยทีเดียว

ภาพความใหญ่ยักษ์เกินพิกัด ของสายพันธุ์สุนัขที่ไม่ได้เกิดมามีขนาดตัวมุ้งมิ้งตั้งแต่เด็กจนโตอย่างชิวาว่าหรือปอมเมอเรเนียน เพราะยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ เจ้าตูบพวกนี้ก็ยิ่งดูเหมือนหมีตัวโตมากขึ้นเท่านั้น

ถึงแม้ว่าเจ้าตูบบางสายพันธุ์จะตัวโตมโหฬาร แต่จริงๆ แล้วพวกมันก็เป็นแค่น้องหมาที่ขี้อ้อนมาก อย่างเจ้าตัวนี้ที่ชอบนั่งบนโซฟาถึงแม้ว่าขาของมันจะยาวถึงพื้นก็ตาม

ความน่ารักของ Ginger สุนัขพันธุ์ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ สายพันธุ์ที่ดุและตัวใหญ่ที่สุดในโลก แต่ดูเหมือนว่าความดุและความตัวโตจะไม่ได้ทำให้ความขี้อ้อนของมันลดน้อยลงไปเลย

มนุษย์ที่ไม่ต้องการโซฟาหรือหมอนข้างเอาไว้กอด ขอเพียงแค่มีสุนัขก็พอแล้ว เพราะมันตัวโตจนเราสามารถนอนกอดหรือนั่งพิงได้อย่างสบายๆ

พ่อแม่ทุกคนต่างก็รู้สึกว่าลูกๆ ของตนเองนั้นเติบโตเร็วจนน่าใจหาย แต่อัตราการเจริญเติบโตของเด็กๆ นั้นเทียบไม่ได้เลยกับเจ้าตูบที่โตแต่ตัวส่วนนิสัยยังเป็นเด็กเหมือนเดิม

ความขี้อ้อนของเจ้าตูบที่คิดว่าตัวเองตัวเล็กมาก แต่ชายคนนี้ที่สูงกว่า 180 เซนติเมตรก็ยังแทบจะยืนไม่ไหวเมื่อมันกระโดดกอดเขาด้วยความรัก

เจ้าตูบตัวโตที่คิดว่าตัวเองตัวเล็กจิ๋วเหมือนหมากระเป๋า แต่มันสามารถบดบังแสงแดดให้กับหญิงสาวได้แบบมิดทั้งตัวเลยทีเดียว

เมื่อพูดถึงสุนัขเราก็มักจะนึกถึงเจ้าตัวจิ๋ว แต่สำหรับบางคนพวกเค้าชอบไซส์ที่กอดอุ่น และเจ้านี่ก็ดูโดดเด่นมากเลยทีเดียวเชียวล่ะ ยอมใจเลย ตัวใหญ่จริง

สายสัมพันธ์ที่น่ารักมุ้งมิ้งของเจ้าตูบตัวโต ที่ถึงแม้ว่าขนาดตัวของมันจะใหญ่ยักษ์จนทำให้หลายคนกลัว แต่จริงๆ แล้วมันมีจิตใจที่อ่อนโยนมากจนเป็นเพื่อนซี้กับลูกแมวตัวน้อยได้

ที่มา: brightside