หนูน้อยร้องไห้ไม่หยุด เมื่อพ่อแม่เซอร์ไพรส์ด้วยลูกสุนัขที่ขอเลี้ยงมานาน 3 ปี

เด็กหลายคนเคยมีความฝันว่าอยากมีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะลูกสุนัขที่ทั้งน่ารักและฉลาดแสนรู้ที่จะกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของพวกเขา เช่นเดียวกับสาวน้อยคนหนึ่งที่ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เมื่อวันนั้นมาถึง

ตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่หนูน้อยคนหนึ่งรบเร้าขออนุญาตคุณพ่อคุณแม่มาตลอดก็คือลูกสุนัขตัวจิ๋ว เพราะถึงแม้ว่าที่บ้านจะมีสุนัขตัวโตอยู่แล้ว แต่มันก็ตัวโตเกินไปและไม่ได้เป็นสุนัขของเธอเพียงคนเดียว

หนูน้อย Breanna นั้นฝันอยากมีสุนัขตัวเล็กเป็นของตัวเองมานานแล้ว ซึ่งคุณแม่ Jennifer Kvande ก็ยังไม่มีโอกาสทำตามสิ่งที่ลูกสาวขอ จนกระทั่งวันหนึ่งทั้งคุณพ่อและคุณแม่ก็ได้วางแผนเซอร์ไพรส์หนูน้อยขึ้นมา

ในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมาครอบครัวของพวกเขาต้องสูญเสียคนที่รักและต้องย้ายบ้านอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องยากสำหรับเด็กในวัยที่กำลังเจริญเติบโต เพราะการต้องย้ายไปอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ และต้องทำความรู้จักกับเพื่อนหรือคนใหม่ๆ อยู่เสมอนั้นเป็นเรื่องที่แม้แต่ผู้ใหญ่บางคนก็ยังปรับตัวได้ยากเช่นเดียวกัน

ดังนั้นคุณพ่อและคุณแม่ของหนูน้อย Breanna จึงคิดว่าในการย้ายบ้านครั้งนี้คงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดแล้ว ที่พวกเขาจะอนุญาตให้ลูกสาวได้เลี้ยงสุนัขตัวเล็ก เพราะที่ผ่านมาหนูน้อยก็ช่วยดูแลสุนัขของพวกเขามาตลอด

วันหนึ่งคุณพ่อจึงได้เรียกหนูน้อย Breanna ไปที่รถยนต์และบอกว่ามีของขวัญมาให้ นั่นก็คือตุ๊กตารูปสัตว์ตัวจิ๋วที่หนูน้อยเองก็ดีใจมากที่ได้รับเป็นของขวัญ จนกระทั่งถึงเวลาที่ของขวัญที่แท้จริงจะปรากฎตัว

เมื่อหนูน้อยเห็นว่าสิ่งที่ถูกส่งมาอีกตัวหนึ่งนั้นไม่ใช่ตุ๊กตาเหมือนตัวแรก แต่เป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่แสนน่ารัก เธอก็รีบรับไปกอดด้วยความดีอกดีใจจนพูดไม่ออก และหลังจากนั้นหนูน้อย Breanna ก็ถึงกับร้องไห้ออกมา

เธอร้องไห้ด้วยความดีใจและเรียกเจ้าตูบว่าเด็กน้อย ทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้ว่าพวกเขาได้มอบเพื่อนที่ดีที่สุดให้กับลูกสาวแล้ว และเชื่อว่าการได้ดูแลเพื่อนที่ซื่อสัตย์ก็จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของการปรับตัวได้เป็นอย่างดี

ที่มา: thedodo