หญิงสาวซื้อบ้านหลังใหม่ ก่อนจะค้นพบว่ามีโปรโมชั่น “แถมแมวเหมียว” มาให้ด้วย

หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่า จริงๆ แล้วแมวนั้นเป็นฝ่ายเลือกมนุษย์ ไม่ใช่มนุษย์ที่เป็นฝ่ายเลือกแมวมาเลี้ยง และบางครั้งนอกจากเราจะไม่ได้เป็นฝ่ายเลือกมันแล้ว แมวยังอาจจะมาพร้อมกับบ้านที่เราเพิ่งซื้อใหม่ได้ด้วย

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความแปลกแต่น่ารักที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวคนหนึ่ง เมื่อเธอซื้อบ้านในฝันด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง แต่สิ่งที่ได้รับมานั้นไม่ได้มีเพียงแค่บ้านที่สวยงาม เพราะยังมีของแถมเป็นสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ด้วย

คุณ Giselle Bodin Lyons เพิ่งซื้อบ้านหลังใหม่และอดใจรอแทบไม่ไหวที่จะได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังนี้ แต่เนื่องจากบ้านหลังใหม่นั้นอยู่ไม่ไกลจากบ้านเช่าหลังเดิม เธอจึงทำการขนย้ายข้าวของอย่างค่อยเป็นค่อยไป

แต่ในระหว่างที่กำลังขนย้ายข้าวของได้เพียงบางส่วน โดยที่บ้านหลังใหม่นั้นยังไม่มีแม้แต่โซฟาสักตัว วันหนึ่งคุณ Giselle ก็พบแขกกับไม่ได้รับเชิญที่แอบมาอาศัยอยู่ในโรงจอดรถของเธอ นั่นก็คือเจ้าเหมียวตัวนี้นี่เอง

เนื่องจากคุณ Giselle เป็นอาสาสมัครที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ เธอจึงไม่ได้ตกใจมากนักที่ได้เจอกับแมวแปลกหน้า และปล่อยให้เจ้าเหมียวอยู่ในนั้นตามสบาย แต่ดูเหมือนว่าแมวตัวนี้จะทำเหมือนบ้านหลังนี้เป็นบ้านของมันเอง

คุณ Giselle ผู้เป็นเจ้าของบ้านอย่างถูกต้องตามกฎหมาย คิดว่าเธอคงจะได้พบกับผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านตัวจริงเสียแล้ว เพราะเจ้าเหมียวนั้นเดินเข้าออกบ้านหลังนี้อย่างคุ้นเคย และไม่ว่าจะกลับมากี่ครั้งเธอก็ได้พบกับมันเสมอ

เธอไม่แน่ใจว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวไร้บ้านที่เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านที่ไม่มีคนอยู่ หรือเป็นแมวของเพื่อนบ้านที่แอบมานอนเล่นตอนกลางวันเท่านั้น เธอจึงไม่ได้ทำอะไรกับมัน เพียงแค่ทิ้งน้ำและอาหารเอาไว้ให้เผื่อมันหิว

คุณ Giselle ตั้งใจว่าถ้าเธอย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้อย่างเต็มตัว ก็คงจะต้องพาเจ้าเหมียวไปตรวจสุขภาพและดูว่ามันมีเจ้าของหรือไม่ ถ้าไม่มีเธอก็คงเลี้ยงมันเอาไว้ และปล่อยให้มันครอบครองบ้านหลังนี้ต่อไปเหมือนเดิม

ที่มา: thedodo