ความน่ารักของสุนัขเยอรมันเชเพิร์ด ที่ไม่ได้มีแต่มุมที่แข็งแกร่งเท่านั้น

สุนัขบางสายพันธุ์ก็เกิดมาพร้อมกับหน้าตาที่ดูน่าเกรงขาม ทำให้พวกมันถูกนำไปฝึกจนกลายเป็นสุนัขตำรวจหรือสุนัขที่คอยช่วยเหลือผู้คน แต่ขณะเดียวกันพวกมันก็เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงที่น่ารักขี้อ้อนตัวหนึ่งเท่านั้นเอง

สุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดเป็นที่รู้จักกันทั่วไปในฐานะสุนัขตำรวจ เพราะพวกมันมีร่างกายที่แข็งแรง มีความฉลาดแสนรู้ ซื่อสัตย์ และเชื่อฟัง แต่นอกจากความสามารถเหล่านั้น มันก็ยังเป็นสุนัขที่น่ารักและขี้อ้อนเช่นเดียวกันด้วย

ถึงแม้ว่าสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดจะเป็นที่รู้จักกันทั่วไปในฐานะสุนัขตำรวจ แต่นอกจากความแข็งแกร่ง ซื่อสัตย์ และฉลาดแสนรู้ พวกมันก็ยังมีมุมขี้อ้อนและน่ารักไม่แตกต่างจากสุนัขพันธุ์อื่นเลย

รูปร่างหน้าตาของสุนัขพันธุ์นี้อาจจะดูน่าเกรงขาม จึงเหมาะที่จะทำหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่นิสัยที่แท้จริงของพวกมันนั้นก็เหมาะกับการเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านด้วยเช่นกัน

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบเยอรมันเชเพิร์ดตัวน้อย ที่สงสัยใคร่รู้อยู่ตลอดเวลา แม้แต่ตอนที่ไปหาสัตวแพทย์มันก็ยังแอบมองคุณหมอเขียนอาการด้วยความตั้งอกตั้งใจ

ลักษณะภายนอกของเยอรมันเชเพิร์ดอาจจะดูน่าเกรงขาม แต่นอกจากความซื่อสัตย์และแสนรู้ พวกมันก็ยังเป็นสุนัขที่ขี้อ้อนและรักเจ้าของไม่แพ้ใคร และมีมุมน่ารักน่าเอ็นดูอยู่ไม่น้อยเลย

ความน่ารักของคู่หูเยอรมันเชเพิร์ดตัวน้อย เมื่ออยู่ด้วยกันเป็นคู่แล้วพวกมันก็ยิ่งน่ารักน่าเอ็นดูมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะตอนที่พวกมันกำลังนอนหลับปุ๋ยอย่างสงบ

นอกจากความแข็งแรงและความซื่อสัตย์ ในเรื่องความซนของเยอรมันเชเพิร์ดก็มีอยู่บ้างเช่นกัน อย่างเช่นเจ้าตูบจอมป่วนที่พยายามมุดออกไปทางประตูแมวจนเกิดเรื่อง

ความขี้อ้อนและความติดเจ้าของของเจ้าตูบเยอรมันเชเพิร์ดตัวน้อย แม้แต่ตอนที่คุณแม่เข้าห้องน้ำมันก็ยังตามไปนั่งเฝ้าพร้อมทำหน้าหงอยจนน่าสงสารมากเลยทีเดียว

เมื่อพี่น้องเยอรมันเชเพิร์ดถึงเวลาต้องแยกจากกัน เพราะแต่ละตัวต่างก็มีบ้านใหม่ของตัวเอง แต่หลังจากนั้น 3 สัปดาห์เมื่อพวกมันได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ก็ยังจดจำกันได้เสมอ

ความน่ารักของสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดตัวน้อยในวัยเด็ก ที่มีความบ้องแบ๊วและน่ารักน่าเอ็นดูไม่น้อยไปกว่าสุนัขพันธุ์อื่นเลย แต่เมื่อเติบโตขึ้นแล้วพวกมันก็อาจจะมีความสง่างามมากขึ้น

นอกจากจะมีความสง่างามและแข็งแกร่ง ร่างกายของสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดก็มีความน่าเกรงขามมาก เพราะบางตัวก็อาจจะตัวโตจนเมื่อยืนสองขาก็ตัวเท่ากับมนุษย์เลย

ความน่ารักของเจ้าตูบเยอรมันเชเพิร์ดตัวโตและตัวเล็ก ถึงแม้ว่าอายุและขนาดตัวจะแตกต่างกัน แต่พวกมันก็รักกันมากจนไม่อาจแยกจากกันได้เลย

หน้าตาน่ารักบ้องแบ๊วของเจ้าตูบเยอรมันเชเพิร์ดตัวน้อย ที่ใช้ดวงตากลมโตของมันอ้อนให้คนใจอ่อน ทำให้มันเอาตัวรอดจากการทำผิดได้ทุกครั้ง

ที่มา: brightside