พ่อทำถุงเท้าหล่นกลางบ้าน เจ้าตูบจึงช่วยคาบขึ้นไปให้แม้ว่าจะกำลังนอนพักผ่อน

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้ที่สุดในโลก เพราะนอกจากมันจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเราแล้ว ยังสามารถทำตามคำสั่งได้แทบทุกอย่าง จึงสามารถช่วยเหลือเราได้ในทุกสถานการณ์คับขันอย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่แม้แต่เจ้าของเองก็ยังประหลาดใจเพราะมันสามารถทำได้ดีกว่าที่เขาเคยคิดเอาไว้มาก ทั้งๆ ที่เขาก็แค่พูดออกไปอย่างไม่ได้คิดอะไรมากเลย

Jonsi คือสุนัขของคุณ Trey Foote ที่น่ารักและฉลาดแสนรู้มาก มันสามารถทำตามคำสั่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และวันหนึ่งก็ได้ทำสิ่งที่เจ้าของเองก็ยังคาดไม่ถึง นั่นก็คือการช่วยเหลือเขาในระหว่างที่กำลังทำงานบ้าน

เหตุการณ์เกิดขึ้นในวันหนึ่งขณะที่ Jonsi กำลังนอนอยู่บนโซฟาอย่างสบายใจ โดยมันเพิ่งล้มตัวลงนอนไปได้แค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น แต่เจ้านายก็เดินผ่านมาพร้อมกองผ้าที่เพิ่งซักเสร็จ และทำถุงเท้าข้างหนึ่งหล่นจากมือ

Trey รู้ตัวว่าเขาทำถุงเท้าหล่นแต่ก็ไม่กล้าก้มลงเก็บเพราะกลัวว่ากองผ้าที่อยู่ในมือจะหล่นลงไปด้วย จึงได้เดินต่อไปที่บันได และปากก็พูดกับ Jonsi ในทำนองแหย่เล่นว่า ขอให้มันช่วยเก็บถุงเท้าขึ้นมาให้เขาที

Trey พูดออกไปโดยไม่ได้หวังผลอะไรทั้งนั้น เหมือนกับที่คนเลี้ยงสุนัขส่วนใหญ่ชอบพูดเล่นกับสัตว์เลี้ยงของตนเอง แต่หลังจากนั้นเพียงไม่นาน Jonsi ก็เดินลงมาจากโซฟาและคาบถุงเท้าขึ้นไปชั้นสองด้วย

เมื่อเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น Trey ก็ตกใจและประทับใจมาก เพราะเขาไม่คิดว่าเจ้าตูบจะฟังรู้เรื่องหรือสามารถทำตามคำขอของเขาได้ หลังจากนั้นเขาจึงได้รีบเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ภรรยาฟัง ซึ่งภรรยาเองก็ไม่เชื่อว่า Jonsi จะทำได้จริงๆ จนกระทั่งพวกเขาเปิดดูกล้องวงจรปิดที่ติดเอาไว้ในบ้านและได้เห็นภาพเหตุการณ์ที่น่าทึ่งทั้งหมด

หลังจากนั้น Trey ก็เอาภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาโพสต์ลงในโซเชียล จนกลายเป็นกระแสไวรัลโด่งดังไปทั่วทุกช่องทางทันที เพราะทุกคนต่างก็ประทับใจในความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของเจ้า Jonsi นั่นเอง

ที่มา: thedodo