ตามติดชีวิตแมวเหมียวนักผจญภัย Gary The Cat ชีวิตดีจนมนุษย์ยังต้องอิจฉา

แมวเป็นสัตว์ที่รักการผจญภัยมาก บางตัวใช้เวลาว่างไปกับการวิ่งไล่จับแมลงตัวเล็กๆ ทั้งวัน บางตัวชอบหนีออกจากบ้านไปเที่ยวเล่นข้ามวันข้ามคืน และบางตัวก็โชคดีมีโอกาสได้ผจญภัยไปกับมนุษย์อย่างสนุกสนาน

นี่คือเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่เกิดมาโชคดีมาก เพราะมันได้เจอกับเจ้าของที่นอกจากจะรักและดูแลมันเป็นอย่างดีแล้ว พวกเขายังพามันออกไปท่องเที่ยวผจญภัยอย่างสนุกสนานในทุกๆ ที่ด้วยกันเสมอ

Gary คือแมววัย 5 ปีของชายที่มีชื่อว่า James ที่ได้ย้ายบ้านไปอยู่ใกล้กับเทือกเขาร็อกกี้ในประเทศแคนาดา การผจญภัยของทั้ง James คนรัก รวมทั้งเจ้า Gary จึงได้เริ่มต้นขึ้นอย่างสนุกสนานและน่าอิจฉามาก

เดิม Gary เป็นแมวไร้บ้านที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณสะโพก ทำให้มันถูกศัลยกรรมเอากระดูกบางส่วนออกไป ซึ่งเป็นอาการเดียวกับสุนัขตัวหนึ่งที่พวกเขาเลี้ยงเอาไว้ คนรักของ James จึงตัดสินใจเลือกเจ้า Gary มาเลี้ยง

หลังจาก Gary ฟื้นฟูร่างกายจนแข็งแรงดีแล้ว เหลือความผิดปกติแค่เพียงการที่มันไม่สามารถกระโดดขึ้นที่สูงด้วยตัวเองได้ James ก็เริ่มพาเจ้าเหมียวออกไปผจญภัยด้วยกัน รวมทั้งเปิดอินสตาแกรมให้กับมันอีกด้วย

Gary มีโอกาสได้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปในหลายๆ ที่กับเจ้าของทั้งสอง และมันก็สนุกสนานไปกับการผจญภัยมาก แต่ก่อนที่จะออกมาผจญภัยได้นั้นมันก็ต้องผ่านการฝึกเพื่อความปลอดภัยเสียก่อน

ตอนแรกที่ย้ายมาพวกเขาต้องฝึก Gary ให้คุ้นชินกับสายจูง เพื่อป้องกันไม่ให้มันหนีออกไปเที่ยวจนอาจถูกสัตว์ป่าทำร้าย รวมทั้งป้องกันไม่ให้เจ้า Gary เองออกไปล่าสัตว์หรือทำร้ายสัตว์ตัวเล็กๆ รอบบ้านด้วย

เมื่อ Gary คุ้นเคยกับการถูกมัดด้วยสายจูงแล้ว การผจญภัยก็เริ่มต้นขึ้น มันสามารถติดตามพวกเขาไปเที่ยวด้วยกันได้ทุกที่อย่างสนุกสนาน ไม่มีงอแงหรืออิดออด ถึงแม้ว่าจะซุกซนไปบ้างตามประสาแมวก็ตาม

ไลฟ์สไตล์ของ Gary นั้นเรียกได้ว่าน่าอิจฉามาก เพราะมันมีภาพสวยๆ มาโพสต์ลงบนอินสตาแกรมอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้ว่าสะโพกของ Gary จะไม่ดีเต็มร้อย แต่ชีวิตของมันดีเกินร้อยเลยก็ว่าได้

ปัจจุบันอินสตาแกรมของ Gary มีผู้ติดตามจำนวนมากถึง 179k และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนน่าจะถึง 2 แสนคนในเร็ววันนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นของมัน อีกส่วนหนึ่งก็เพราะความน่ารักและความเท่ของมันด้วย

สำหรับคนที่เบื่ออินสตาแกรมที่มีแต่ภาพท่องเที่ยวสวยๆ ภาพถ่ายของคน หรือภาพถ่ายของสัตว์เลี้ยงธรรมดา อินสตาแกรมของ Gary ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่รับรองว่าคนที่เข้าไปติดตามจะไม่มีคำว่าเบื่ออย่างแน่นอน

สามารถติดตามการผจญภัยของ Gary รวมทั้งสมาชิกคนอื่นในครอบครัวที่มีทั้งแมวและสุนัขได้ทางอินสตาแกรม @greatgramsofgary และ Reddit Gary The Cat

ที่มา: boredpanda