เจ้าเหมียวน้อยวิ่งหลบอยู่ในโรงรถ เติบโตขึ้นกลายเป็นแมวเหมียวช่างอ้อน

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยหลบซ่อนตัวอยู่ในโรงจอดรถของบ้านหลังหนึ่ง จนกระทั่งเจ้าของบ้านผ่านมาเห็นและช่วยชีวิตเจ้าเหมียวเอาไว้ ทำให้เจ้าแมวน้อยได้มีบ้านใหม่ และได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุขและสมบูรณ์

เรื่องราวของลูกแมวที่หลบซ่อนตัวอยู่ในโรงรถของบ้านหลังหนึ่ง เจ้าของบ้านเองก็ไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวน้อยมาจากไหนหรือมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร แต่ก็ตัดสินใจยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือมัน จนเจ้าเหมียวได้มีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม

วันหนึ่งขณะที่คุณ Marijana กำลังนั่งเล่นอยู่บนระเบียงบ้านที่บ้านพ่อแม่ของเธอเอง ก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้องดังขึ้นไม่ใกล้ไม่ไกลนัก เมื่อพยายามเดินตามหาต้นตอของเสียงดังกล่าว ก็พบว่าเสียงดังมาจากโรงจอดรถ

เธอเห็นลูกแมวน้อยตัวหนึ่งวิ่งหลบไปมาอยู่ในโรงจอดรถ จึงพยายามเดินเข้าไปหามัน แต่เจ้าเหมียวน้อยก็อยู่ในอาการแตกตื่นและตกใจมาก มันพยายามหลบอยู่ใต้ข้าวของต่างๆ จนคุณ Marijana ไม่สามารถจับตัวมันได้เลย

แต่คุณ Marijana ก็ไม่ยอมแพ้ เธอลองเปิดเสียงแมวในโทรศัพท์เพื่อหลอกล่อมัน หลังจากเฝ้ารออยู่พักหนึ่งเจ้าเหมียวน้อยสีขาวดำก็ยอมเดินออกมา มันดิ้นและข่วนมือของเธอ แต่เธอก็สามารถจับตัวเจ้าเหมียวได้สำเร็จ

หลังจากให้มันได้กินอาหารจนอิ่ม เธอก็คิดว่าต้องหาคนที่จะช่วยดูแลเจ้าแมวน้อยได้ดีกว่า โชคดีที่เพื่อนของเธอรู้จักกับคุณ Erica Ciccarone ซึ่งเป็นทั้งนักข่าวและอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Nashville Cat Rescue

คุณ Erica ตกลงรับเจ้าแมวน้อยมาอยู่ในความดูแลต่อทันที และเมื่อได้เห็นใบหน้าที่แสนน่ารัก เธอก็ตัดสินใจตั้งชื่อให้กับมันว่า Moon Pie คุณ Erica พบว่าเนื้อตัวของเจ้าเหมียวเต็มไปด้วยเห็บหมัดมากมายเลยทีเดียว

หลังจากทำความสะอาดร่างกายให้กับเจ้าเหมียว ให้มันได้กินอาหารจนอิ่มท้อง และนอนหลับอย่างอบอุ่น Moon Pie ก็สามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้น มันไม่ได้มีอาการหวาดกลัวหรือแตกตื่นเหมือนตอนแรกแล้ว

เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ยังมีอาการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจส่วนต้น แต่มันก็ได้รับการรักษาและดูแลเป็นอย่างดี ไม่นานเจ้าเหมียวน้อยก็มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ดี และค่อยๆ เติบโตขึ้นเป็นเจ้าแมวเหมียวแสนซน

นอกจากจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มันก็ยังเป็นแมวที่มีนิสัยน่ารักและขี้อ้อนมาก มันชอบปีนขึ้นมานอนบนคอของคุณ Erica เพื่อออดอ้อนเธอเป็นประจำ นอกจากนี้มันก็ยังเป็นแมวเหมียวที่สดใส ร่าเริง และซุกซนด้วย

เมื่อเจ้าแมวน้อย Moon Pie เติบโตขึ้น ก็ถึงเวลาที่มันจะได้พบเจอกับโลกกว้าง รวมไปถึงเพื่อนใหม่ที่จะมาช่วยเรื่องพัฒนาการของมัน ทำให้เจ้าเหมียวน้อยได้เจอกับแมวเหมียวรุ่นพี่ผู้แสนใจดีที่มีชื่อว่า Jasper

แม้อายุจะต่างกัน แต่เจ้าเหมียวทั้งสองก็เข้ากันได้อย่างรวดเร็ว นอกจาก Jasper จะคอยเป็นเพื่อนเล่นของ Moon Pie แล้ว ก็ยังทำหน้าที่เป็นทั้งพี่เลี้ยงและผู้ปกครองที่คอยสอนให้เจ้าเหมียวน้อยทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง

ไม่นานก็ถึงเวลาที่ Moon Pie จะได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่กับครอบครัวถาวร นั่นก็คือคุณ Heather และ John คุณพ่อคุณแม่คนใหม่ของเจ้าเหมียว ที่ตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเห็น และพร้อมจะดูแลเจ้าเหมียวไปตลอดชีวิต

ที่มา: lovemeow