หญิงสาวสังเกตเห็นกลุ่มลูกนากตัวน้อยกลางถนน จึงรีบจอดรถเพื่อให้ความช่วยเหลือทันที

บางครั้งเราก็อาจจะได้พบเจอสิ่งที่ไม่คาดคิดอยู่กลางถนน อย่างเช่นเรื่องราวของคู่รักที่กำลังขับรถกลับบ้าน จนกระทั่งได้พบเจอกับอะไรบางอย่างที่ดูเหมือนกลุ่มก้อนขน เกาะกันอยู่กลางถนนขณะที่รถกำลังจะวิ่งผ่านไป

เมื่อคู่รักคู่หนึ่งขับรถไปตามถนน หญิงสาวก็สังเกตเห็นอะไรบางอย่างที่ดูเหมือนกลุ่มก้อนขนเกาะกันอยู่ ตอนแรกแฟนของเธอคิดว่าเป็นเพียงเศษขยะหรือของที่ตกอยู่ ก่อนจะค่อยๆ จอดรถและพบว่ามันคือลูกนากตัวจิ๋ว

ขณะที่คุณ Natalie Therese และแฟนของเธอกำลังขับรถกลับบ้าน หลังกลับมาจากที่พักแห่งหนึ่งใกล้กับแม่น้ำโคลัมเบียในกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เธอก็สังเกตเห็นกลุ่มก้อนอะไรบางอย่างเกาะกันอยู่กลางถนน

ตอนแรกแฟนของเธอคิดว่าเป็นแค่เศษขยะหรือของที่ตกอยู่ แต่คุณ Natalie รีบบอกให้จอดรถทันที จากนั้นเธอจึงเดินลงไปดูสิ่งที่รวมตัวกันอยู่กลางถนน และพบว่าพวกมันคือลูกนากตัวน้อยที่ดูเหมือนกำลังหลงทาง

แม่ของนากวิ่งหนีไปอยู่ข้างถนนเมื่อได้ยินเสียงรถเข้ามาใกล้ แต่ลูกนากเหล่านี้ยังเด็กมากจนไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร พวกมันจึงรวมตัวกันอยู่กลางถนนด้วยความงุนงง โชคดีที่คุณ Natalie สังเกตเห็นพวกมันทันเวลา

นอกจากพวกเขาจะจอดรถให้กับลูกนากตัวน้อย คุณ Natalie ก็ยังพยายามนำทางให้พวกมันจนกลับไปหาแม่ได้อย่างปลอดภัย และจอดรถรออยู่อีกสักพักใหญ่ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าครอบครัวนากจะไม่กลับขึ้นมาบนถนนอีก

ที่มา: thedodo