ความแปลกและฮา สุนัขที่เกิดมาเพื่อสร้างเสียงหัวเราะให้กับเรา

คนเลี้ยงสุนัขทุกคนล้วนเคยพบเจอกับพฤติกรรมที่แปลกประหลาดของพวกมัน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่สุนัขตั้งใจหรือไม่ตั้งใจทำก็ทำให้เราขำกลิ้งได้เสมอ อย่างเช่นพฤติกรรมเหล่านี้ที่โชคดีมีคนบันทึกภาพเก็บไว้ได้ทันเวลา

รวมภาพความแปลก ฮา และน่ารักของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าเอ็นดูและฉลาดแสนรู้ที่สุดชนิดหนึ่งในโลก แต่ขณะเดียวกันพวกมันก็มีพฤติกรรมที่แปลกประหลาดพิลึกพิลั่นอยู่เสมอ

ท่านอนอันสุดแสนแปลกประหลาดของสุนัขตัวหนึ่ง ที่นอนคว่ำและเอาขาหลังชี้ขึ้นไปบนฟ้าในองศาที่ดูแปลกมาก ทำให้ตัวของมันดูเหมือนไก่ย่างมากกว่าสุนัขเสียอีก

สุนัขที่มีพลังพิเศษไม่เหมือนสุนัขตัวไหนในโลก เพราะถึงแม้ว่าสุนัขทุกตัวจะว่ายน้ำได้ตามสัญชาตญาณของมัน แต่เจ้าตูบตัวนี้กลับเดินบนผิวน้ำได้อย่างเบาหวิวเลย

ความฮาของสุนัขที่ไม่ได้ตั้งใจเอาเท้าขึ้นมารองคางของมัน แต่มันกำลังเกาและคนก็ถ่ายภาพเอาไว้ได้ ทำให้เจ้าตูบนั้นดูคล้ายกับรูปปั้นที่โด่งดังอย่าง The Thinker

รอยยิ้มที่แสนหวานของสุนัขที่กำลังนอนเล่นอย่างมีความสุข จนมันต้องยิ้มออกมา แต่เพราะเขี้ยวของมันทำให้มันดูเหมือนกำลังยิ้มและขู่ไปด้วย

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนเป็นพันธุ์ที่มีความพิเศษ เพราะนอกจากพวกมันจะดูสง่างามและน่ารัก ยังมักจะทำท่าทางแปลกประหลาดให้เราขำได้เสมอ อย่างเช่นตอนที่มันกำลังนั่งอยู่บนผนังบ้าน

ความชิลของเจ้าตูบที่กำลังนั่งผิงไฟอยู่หน้าเตาผิง แต่ก้นของมันก็นุ่มสบายแม้จะไม่มีที่นั่ง เพราะมันตัดสินใจนั่งทับไปบนตัวของเพื่อนมันเลย

เจ้าตูบที่ตื่นเต้นสุดขีดที่จะได้กินเค้กวันเกิดแสนอร่อย และรอแทบไม่ไหวกว่าคนจะร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดจบ ทำให้สีหน้าของมันทั้งน่ารักและฮากลิ้งแบบนี้

เจ้าตูบที่มีความสามารถพิเศษเป็นนักเต้นบัลเล่ต์ที่มีลีลาพริ้วไหว ถึงแม้ว่ารูปร่างหน้าตาของมันจะดูน่าเกรงขาม แต่มันก็อ่อนช้อยไม่แพ้ใครเลย

ความน่ารักของสุนัขที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูนของดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์หรือรูปร่างหน้าตาของพวกมันที่เหมือนเรื่อง Lady and the Tramp ไม่มีผิด

ไม่ได้มีแต่ไซบีเรียนฮัสกี้เท่านั้นที่สามารถท้าทายแรงดึงดูดของโลกได้ แต่ยังมีสุนัขอีกหลายตัวที่พยายามใช้กำลังภายในนั่งบนผนังด้วยเช่นกัน

ท่านั่งที่ดูนั่งสบายเกินสุนัขของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่กำลังรอกินของอร่อยๆ จากโต๊ะอาหาร และดูเหมือนว่ามันจะกินมากเกินไปจนเริ่มอ้วนแล้ว

สุนัขที่ไม่คิดว่าตัวมันเองนั้นเป็นสุนัข เพราะมีท่าทางที่ดูเหมือนกระรอกไม่มีผิด ถึงแม้ว่าจะเป็นกระรอกที่ปีนต้นไม้ไม่ได้และตัวโตมากก็ตาม

ที่มา: brightside