ความเฮฮา ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่จะทำให้ทุกคนยิ้มได้ในทันที

สัตว์เลี้ยงไม่ได้เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีแต่ความน่ารักหรือความฉลาดแสนรู้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่พวกมันยังมีความแสบ ซน และตลกขำขัน ที่ทำให้เราสามารถหัวเราะได้ทุกวันไปกับวีรกรรมอันสุดแสนปั่นป่วนวุ่นวาย

ภาพความตลกเฮฮาและน่ารัก เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงแสดงพฤติกรรมที่ทำให้เราอดขำกลิ้งไม่ได้ ซึ่งไม่ว่าใครก็ตามที่ได้ดูภาพเหล่านี้ รับรองว่าจะต้องหลุดยิ้มหรือหัวเราะอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งแน่นอน

แมวเหมียวเองก็ไม่น้อยหน้า แต่มันไม่ได้เกิดจากนิสัยหรือพฤติกรรมที่แปลกประหลาดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเกิดจากความพยายามของมันที่จะกินน้ำจากก๊อกให้สำเร็จให้ได้

พฤติกรรมอันสุดแสนฮากลิ้งของเจ้าตูบที่ไม่มีใครสามารถบอกได้อย่างแน่ชัดว่ามันกำลังทำอะไรกันแน่ อาจจะกำลังต้องการที่จะเล่นซ่อนหากับมนุษย์ หรืออาจจะแค่รู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวเท่านั้นเอง

ตรรกะอันสุดแสนแปลกประหลาดของน้องหมาที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกมันมองโลกต่างจากมนุษย์เรามากนัก เหมือนกับเจ้าตัวนี้ที่ดูเหมือนกำลังนอนอยู่บนพื้นแต่ก็ดูเหมือนกำลังนั่งอยู่บนกำแพงด้วย

เราทุกคนรู้ดีว่าแมวเป็นสัตว์ที่มีความสามารถในการปีนป่ายและการทรงตัวสูงมาก แต่บางครั้งพฤติกรรมของพวกมันก็แปลกเกินกว่าจะสามารถเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ และดูเหมือนเกิดจากเวทมนตร์อะไรบางอย่างมากกว่า

ท่านอนอันสุดแสนพิสดารของเจ้าตูบที่ทำให้มนุษย์ตกใจมาก เพราะมันกำลังนอนหลับปุ๋ยอย่างสบายใจเฉิบแต่ท่าของมันกลับดูเหมือนสุนัขที่จากโลกนี้ไปแล้ว

ภาพที่แสดงให้เห็นว่าแมวเหมียวเองก็เป็นสัตว์ที่มีการใช้ตรรกะและเหตุผลที่แตกต่างไปจากมนุษย์เช่นเดียวกัน อย่างเช่นท่านอนที่ดูลำบากมากแต่ดูเหมือนจะเป็นท่าที่สบายที่สุดในความคิดของมัน

สัตว์ทุกชนิดมีสถานะเป็นของแข็งเพราะรูปร่างของพวกมันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงไปตามภาชนะได้ แต่แมวเหมียวบางตัวนั้นดูเหมือนว่าอาจจะมีสถานะเป็นกึ่งของแข็งกึ่งของเหลวก็เป็นได้

นอกจากแมวจะเป็นสัตว์ที่มีความสามารถในการปีนป่ายสิ่งต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว สุนัขบางตัวก็มีทักษะที่แข็งแกร่งไม่แพ้แมวเหมียวเลยทีเดียว

ภาพที่ชวนให้สับสนเมื่อสุนัขตัวหนึ่งที่ไม่สนไม่แคร์อะไรได้ล้อเล่นกับความรู้สึกของมนุษย์ด้วยการมานอนชิลอยู่หน้าป้ายประกาศตามหาตัวมันเอง

อีกหนึ่งภาพพฤติกรรมที่ชวนให้สับสนของแมวเหมียวที่แสดงให้เห็นว่าเราไม่สามารถเข้าใจพวกมันได้เลยแม้แต่น้อย อย่างเช่นการเลือกกินอาหารที่อยู่ในถังสำหรับเติมแทนที่จะกินในถาดตามปกติ

ภาพความน่าสงสารของเจ้าตูบตัวน้อยที่รู้สึกเศร้ามากเพราะไม่สามารถออกไปวิ่งเล่นนอกห้องได้ เนื่องจากมันคิดว่าประตูห้องนั้นปิดอยู่

ที่มา: brightside