ความน่ารักของสุนัขพันธุ์เกรทเดน ยักษ์ใหญ่ที่คิดว่ามันตัวเล็กเหมือนลูกหมา

สุนัขบางสายพันธุ์นั้นเกิดมาตัวใหญ่มหึมา ยกตัวอย่างเช่นน้องหมาพันธุ์เกรทเดทที่อาจมีน้ำหนักมากถึง 80 กิโลกรัม หรือสูงกว่า 80 เซนติเมตร แต่ถึงแม้จะตัวใหญ่ยักษ์พวกมันก็เป็นแค่ลูกสุนัขตัวหนึ่งเท่านั้นเอง

พบกับภาพความน่ารักของสุนัขพันธุ์เกรทเดน ที่ถึงแม้พวกมันมีร่างกายใหญ่มหึมาเหมือนม้า แต่จริงๆ แล้วสุนัขพันธุ์นี้ก็เป็นแค่น้องหมาที่ขี้อ้อน ขี้เล่น และชอบทำตัวเป็นเด็กเหมือนเป็นลูกสุนัขตัวจิ๋วตลอดเวลาเท่านั้น

ภาพความสนิทสนมเหมือนเพื่อนซี้ของหนูน้อยและเจ้าเกรทเดนตัวโต ที่ถึงแม้ว่าเธอจะตัวเล็กกว่ามันมาก แต่เจ้าตูบก็ทำหน้าที่เป็นทั้งหมอนข้างและตุ๊กตาให้กับเธอได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

หน้าตาที่แสดงให้เห็นถึงนิสัยของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ถึงแม้ว่าจะตัวโต แต่มันก็เป็นเหมือนคู่แฝดของการ์ตูนที่โด่งดังอย่างสคูบี้-ดู เพราะมันกลัวทุกอย่างที่พบเห็น รวมทั้งถุงพลาสติกหรือสุนัขตัวเล็กๆ ด้วย

มิตรภาพที่แสนน่ารักระหว่างเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ อย่างสุนัขที่ตัวโตเหมือนม้าและลูกกวางที่ตัวเล็กน่าเอ็นดู แต่หัวใจของพวกมันนั้นใสซื่อและบริสุทธิ์ไม่ต่างกันเลย

ขนาดตัวที่แตกต่างกันมากเหมือนยักษ์กับคนแคระในเทพนิยาย ระหว่างสุนัขพันธุ์เกรทเดนตัวยักษ์และเพื่อนซี้ของมันที่ตัวเล็กจนจมหายเข้าไปในอ้อมกอดของเพื่อน

ปากที่ใหญ่โตทำให้พวกมันสามารถเล่นสนุกได้หลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่นแกนกระดาษชำระที่สุนัขส่วนใหญ่เอาไปแทะเล่น แต่เจ้าเกรทเดนก็อาจจะเอาไปใช้เป็นท่อหายใจแทน

ถึงแม้จะตัวโตแต่พวกมันก็ไม่ได้มีพลังล้นเหลืออย่างที่หลายคนคิด เมื่อวิ่งเล่นนานๆ มันก็เหนื่อยได้ไม่ต่างจากสุนัขตัวอื่น และอาจจะเหนื่อยกว่าอย่างเช่นเกรทเดนตัวนี้ที่ทำหน้าเหนื่อยแทบขาดใจ

ไม่ได้มีแต่สุนัขพันธุ์เล็กเท่านั้นที่สามารถเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักให้เราอุ้มและกอดเอาไว้ได้ แต่เกรทเดนก็ทำตัวไม่ต่างจากสุนัขพันธุ์เล็ก แต่เป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่ตัวใหญ่เกือบเท่าโซฟา

ความน่ารักขี้อ้อนและขี้เล่นของเจ้าเกรทเดนที่อาจทำให้เที่ยวบินหนึ่งกลายเป็นเที่ยวบินที่สนุกสนาน น่ารัก และมีความสุขมากที่สุดของใครหลายคน

สุนัขที่มีลายสีขาวและดำมักจะดูคล้ายกับลวดลายของวัวมาก แต่สำหรับเกรทเดนแล้วพวกมันไม่ได้คล้ายแค่สีเท่านั้น แต่ยังตัวโตเหมือนลูกวัว

เจ้าตูบสองตัวที่กลายเป็นเพื่อนซี้กันถึงแม้ว่าจะมีรั้วกั้นระหว่างพวกมันทั้งสอง แต่มันก็ใช้ความสูงของตัวเองในการยืดตัวขึ้นไปทักทายเพื่อนของมันแบบนี้ทุกวัน ถึงแม้ว่าอีกตัวจะต้องใช้เก้าอี้เสริมก็ตาม

เกรทเดนอาจจะเป็นสุนัขที่ดูสง่างามในสายตาของคนทั่วไป แต่นอกจากความสง่างามแล้ว บางครั้งพวกมันก็ทำหน้าตาที่แปลกประหลาดและขำกลิ้งแบบเจ้าตัวนี้ด้วย

ที่มา: boredpanda