รวมความฮา เมื่อมนุษย์พยายามตัดขนให้กับสุนัขด้วยตนเอง

การกักตัวอาจทำให้ผู้คนรู้สึกเบื่อ เหงา หรือเศร้าได้อย่างไม่รู้ตัว โดยเฉพาะเมื่อเราไม่มีกิจกรรมที่สนุกสนาน หรือไม่สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ ดังนั้นผู้คนจึงหันมาลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำกันมากขึ้นตามไปด้วย

ร้านตัดผมหรือแม้แต่ร้านตัดขนสุนัขก็เป็นอีกหนึ่งกิจการที่ต้องปิดชั่วคราวในช่วงนี้ ดังนั้นคนที่ต้องการที่จะตัดผม หรือตัดขนให้กับสัตว์เลี้ยงของพวกเขา จึงหันมาลงมือทำเองจนเกิดเป็นความผิดพลาดที่ทำให้ขำกลิ้ง

สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันทำให้ร้านตัดขนสุนัขเองก็ต้องปิดทำการ และผู้คนก็ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้ตามปกติ หลายคนจึงเริ่มหันมาตัดขนสุนัขด้วยตัวเองกันมากขึ้น

บางคนอาจจะคิดว่าการตัดขนสุนัขนั้นเป็นงานที่แสนง่ายดาย แค่หยิบกรรไกรขึ้นมาตัดขนพวกมันให้สั้นลงเท่านั้น แต่เมื่อได้ลองทำก็พบว่าบางครั้งเราก็จำเป็นต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญจริงๆ

สุนัขที่ถูกตัดขนในช่วงกักตัวหลายตัวอาจจะเกิดความหงุดหงิดขึ้นมาได้ เพราะขนที่แปลกไปจากปกติทำให้พวกมันรู้สึกไม่มั่นใจ และผิดหวังกับฝีมือของเจ้านายด้วย

เจ้าตูบที่ดูน่าเห็นใจมากเมื่อเจ้าของพยายามจะตัดขนให้กับมันด้วยตนเอง ซึ่งการตัดขนนั้นก็เหมือนกับการตัดขน ที่เราต้องเรียนรู้เทคนิคเสียก่อน จึงจะสามารถทำได้ดี

จากสุนัขที่เคยมีขนยาวสวย ถึงแม้ว่าขนที่ยาวเกินไปอาจจะทำให้มันรำคาญได้บ้าง แต่ก็อาจจะดีกว่าการปล่อยให้เจ้าของตัดขนจนตกอยู่ในสภาพแบบนี้

ผู้คนมากมายต่างก็พากันแชร์ภาพความขำกลิ้งแต่ในขณะเดียวกันก็น่าเห็นใจของเหล่าสุนัขทั้งหลาย ที่เจ้าของนั้นคิดว่าตนเองจะสามารถตัดขนให้กับพวกมันได้ดี

สุนัขบางตัวก็ดูแตกต่างไปจากเดิมจนเกือบจำไม่ได้เลยทีเดียว อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่เคยดูน่าเกรงขามเพราะขนสีดำที่เงางาม แต่เมื่อตัดขนแล้วมันกลับดูเหมือนตุ๊กตาของเล่น

สุนัขที่ต้องพบเจอกับประสบการณ์ที่น่าจะทำให้มันฝังใจไม่น้อย แต่เมื่อเราได้เห็นความน่ารักและแปลกประหลาดของขนมัน ก็ทำให้เราอดขำไม่ได้เช่นกัน

บางคนก็อยากลองทำอะไรที่มากกว่าแค่การตัดขน อย่างเช่นการครีเอททรงใหม่ๆ ให้กับสุนัขของพวกเขา ที่ต้องบอกว่าบางครั้งเราก็ไม่ควรลองทำสิ่งที่ไม่เคยทำเลย

จากสุนัขที่อยู่แต่ในบ้าน พวกมันกลับดูเหมือนสุนัขจรจัดที่มีปัญหาเรื่องโรคผิวหนัง เมื่อเจ้าของตัดสินใจตัดขนให้กับพวกมันแบบนี้

ภาพสองภาพที่ถ้าไม่บอกว่าเป็นสุนัขตัวเดียวกัน ก็คงไม่มีใครคิดว่าพวกมันเป็นตัวเดียวกันอย่างแน่นอน เพราะตัวแรกนั้นขนยาวฟูมาก ส่วนตัวที่สองนั้นเพิ่งผ่านกรรไกรมาหมาดๆ

เจ้าตูบที่ขนยาวและยุ่งเหยิงจนเจ้าของทนไม่ได้ต้องตัดขนให้กับมัน แต่เมื่อตัดเสร็จแล้วก็ไม่แน่ใจว่าควรจะตัดขนหรือปล่อยให้มันยาวต่อไปจะดีกว่า

สำหรับคนส่วนใหญ่นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาได้ลองตัดขนให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรักด้วยตนเอง ถึงแม้ว่าผลงานที่ออกมาจะไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก แต่ก็เป็นผลงานของความพยายามอย่างแท้จริง

ที่มา: boredpanda