ความน่ารักสดใสและฮา ของสัตว์เลี้ยงที่สร้างรอยยิ้มให้กับมนุษย์ได้เสมอ

สัตว์เลี้ยงไม่ได้เป็นแค่เพื่อนคลายเหงาเท่านั้น แต่พวกมันยังคอยมอบความรัก ความสุข และสร้างความสนุกสนานให้กับเราได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเกิดจากความตั้งใจหรือเกิดจากความแสบซนของพวกมันก็ตาม

รวมภาพความน่ารักสดใสแสบซนของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ไม่ว่าเราจะอยู่ในอารมณ์ไหน เพียงแค่ได้เห็นวีรกรรมความฮาของพวกมันก็ทำให้รู้สึกสนุกสนานและร่าเริงขึ้นมาได้ หรือบางครั้งก็ทำให้ปวดหัวได้เช่นกัน

เจ้าตูบจอมซนที่โดนดุเพราะมันเผลองับนิ้วของมนุษย์อย่างแรง แน่นอนว่าเจ้าของนั้นไม่พอใจมากและพยายามสอนมัน แต่เจ้าตูบเองก็มองค้อนอย่างไม่รู้สึกผิดเช่นเดียวกันด้วย

ความน่ารักของเหล่าสัตว์ทั้งหลายที่มักจะเกิดขึ้นในสถานการณ์ที่เราไม่คาดคิด อย่างเช่นคนที่ได้พบเจอกับแรคคูนตัวจริง และดูเหมือนว่ามันเองก็อยากทักทายกับทุกคนเช่นกัน

ถึงแม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปแต่ความน่ารักของเจ้าตูบจะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ถึงแม้ว่าจะตัวโตขึ้นมา แต่ก็ยังเป็นเด็กน้อยน่ารักของเจ้านายเสมอ

ความแปลกที่สามารถสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเราได้ตลอดเวลาของสุนัข โดยเฉพาะน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ที่มักจะทำอะไรประหลาดๆ เสมอ

ผลงานที่น่าภาคภูมิใจแต่ก็ทำให้เราอดขำไม่ได้ของเจ้าคอร์กี้ เมื่อมันกินฟักทองเข้าไปพร้อมเมล็ด และเมื่อขับถ่ายออกมาก็ทำให้ฟักทองงอกออกมาจากดินตรงนี้

เจ้าตูบจอมแสบที่แอบขโมยกินอาหารของแมวเหมียว ทำให้เจ้าเหมียวไม่พอใจมากจนต้องเดินมาฟ้องมนุษย์ แต่ดูเหมือนว่าเจ้าตูบนั้นจะไม่ได้รู้สึกผิดแต่อย่างใด

แววตาที่เต็มไปด้วยความไม่ประสงค์ดีของแมวเหมียวที่แอบมองมาจากด้านหลัง เมื่อเจ้าของนั้นรับสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยง ทำให้มันเกิดความอิจฉาเป็นอย่างมาก

ถึงแม้ว่าการยิ้มอาจจะดูเหมือนเป็นพฤติกรรมของคนเท่านั้น แต่บางครั้งสัตว์เลี้ยงก็ยิ้มได้ แม้ว่ารอยยิ้มของมันอาจจะดูแปลกไปหน่อยก็ตาม

ความรักของแม่สุนัขที่กำลังดูแลและให้ความอบอุ่นกับลูกน้อยของมัน เป็นภาพที่ทำให้เรายิ้มตามไปกับความน่ารักและสายสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูก

ความน่ารักและเป็นระเบียบเรียบร้อยที่เรียงกันอยู่บนขั้นบันได ของแก๊งแมวเหมียวจอมป่วนที่บางครั้งก็ทำตัวน่ารักเรียบร้อยโดยมีแม่ของมันคอยคุมอยู่ด้านบน

การเติบโตที่น่ารักแต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้เรารู้สึกได้ว่าเวลานั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก จากสุนัขตัวเล็กที่นั่งในรองเท้าได้ กลายเป็นสุนัขตัวโตที่ทำได้แค่เอาเท้าใส่ลงไปในรองเท้าของคน

รอยยิ้มแห่งความสุขและความภาคภูมิใจของแม่สุนัข ที่ดูเหมือนว่ามันจะภูมิใจมากๆ ที่ได้กลายเป็นแม่ และลูกๆ ของมันก็น่ารักน่าเอ็นดูทุกตัวเลย

ที่มา: brightside