เรื่องราวความแปลกแต่ฮา วีรกรรมของเจ้าตูบที่ทำให้เราหัวเราะได้เสมอ

สุนัขไม่ได้เป็นสัตว์ที่มีดีแค่ความน่ารักและความฉลาดแสนรู้เพียงอย่างเดียว แต่พวกมันยังสดใสร่าเริงและตลกขบขัน จนทำให้เราทุกคนยิ้มและหัวเราะได้ทุกครั้งที่ได้เห็นวีรกรรมความแสบซนปั่นป่วนของเจ้าตูบเหล่านี้

รวมภาพและวีรกรรมความน่ารัก แสบซน และขำกลิ้งของสุนัขทั้งหลาย ที่มีทั้งความน่ารักและความซุกซนยิ่งกว่าสัตว์ชนิดใด คอยสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับชีวิตของเราทุกคนได้เสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

ความรักและความผูกพันระหว่างสุนัขและมนุษย์ ที่เจ้าของนั้นรักมันมากจนตัดสินใจไปสักลายรูปสุนัขของตนเอง และเจ้าตูบก็ดูเหมือนจะดีใจมากๆ กับรอยสักที่แสนน่ารักของเจ้าของด้วย

การนอนหลับอย่างสงบของสุนัข ที่อาจจะดูเหมือนไม่มีอะไรแปลกประหลาดหรือพิเศษ แต่เมื่อมันได้ยินเสียงรายการโปรดฉายทางโทรทัศน์ มันก็รีบผงกหัวตื่นขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

สุนัขอาจจะชอบทำเสียงดังรบกวนเราอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะชอบเสียงดังเสมอไป และอาจแสดงความไม่พอใจเมื่อเจ้าของทำเสียงดังขึ้นมา

สุนัขเป็นสัตว์ที่เราสามารถจับพวกมันมาอาบน้ำและจัดแต่งทรงขนได้ บางครั้งมันจึงไว้ทรงผมที่ดูเท่และเฟี้ยวฟ้าวไม่แพ้ใคร เหมือนเจ้าตัวนี้ที่ไว้หน้าม้าอย่างน่ารักโดดเด่นมาก

ขณะที่ความสุขของคนเรานั้นเกิดขึ้นได้เพราะสุนัข ความสุขของสุนัขก็เกิดขึ้นจากมนุษย์ด้วยเช่นกัน แค่เราใช้เวลาเล่นกับมันเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้มันยิ้มกว้าง

ภาพความจริงที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน จนกว่าจะได้ลองเลี้ยงสุนัขทั้งสองสายพันธุ์นี้ คือพิทบูลที่นิสัยดีไม่ได้ดุอย่างที่คิด แต่สุนัขที่ดุจริงๆ คือชิวาว่าตัวจิ๋วต่างหาก

ความสบายและได้เปรียบของสุนัขที่เกิดมาตัวเล็กกว่าเพื่อนๆ มันจึงชอบขี่หลังเพื่อนของมันที่ตัวใหญ่กว่า ทำให้มันชมวิวในน้ำได้ชิลๆ เหมือนกำลังล่องเรืออยู่เลย

เรื่องราวความน่ารักของคุณแม่ที่เรียกได้ว่าเป็นทาสน้องหมาอย่างแท้จริง เริ่มจากการวัดขนาดน้องหมา เลือกโซฟาด้วยกัน จากนั้นก็สั่งมาให้กับน้องหมาสุดที่รักของคุณแม่เอง

ความน่ารักแต่ก็ทำให้เราขำกลิ้ง สุนัขที่กำลังต่อสู้กับสายยางที่มีน้ำไหลออกมา สุดท้ายมันก็พ่ายแพ้และหงายท้องลงไปทั้งๆ ที่น้ำเต็มปากของมัน

สุนัขบางตัวมีนิสัยและพฤติกรรมที่แปลกมาก จนเราเองก็ไม่เชื่อสายตาว่าพวกมันจะทำแบบนี้ อย่างเจ้าตัวนี้ที่คาบอุ้งเท้าของตัวเองขึ้นมาอมไว้ตลอดเวลา

สุนัขที่ปกติแล้วมีนิสัยน่ารักอ่อนหวาน แต่ทุกครั้งที่มันอยู่กับคุณพ่อและมีใครเข้ามายุ่งเกี่ยว มันก็จะขู่อย่างดุร้ายและโหดมากๆ แบบนี้

ที่มา: buzzfeed