ความแปลกและขำกลิ้ง เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงทำตัวแตกต่างไปจากปกติมาก

เมื่อพูดถึงสัตว์เลี้ยงอย่างแมวหรือสุนัข คนส่วนใหญ่มักจะนึกภาพความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของพวกมัน อย่างเช่นแมวที่ชอบเข้ามาออดอ้อน หรือสุนัขที่ชอบเข้ามาขอให้เราเล่นกับพวกมัน แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ ก็ยังมีพฤติกรรมที่แปลกประหลาดและขำขันให้เราได้พบเจออยู่เสมอ

รวมภาพพฤติกรรมอันแสนแปลกประหลาดของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นแมวเหมียวหรือเจ้าตูบ ที่ไม่ได้มีแต่มุมน่ารักเรียบร้อยน่าเอ็นดูเท่านั้น แต่ยังมีพฤติกรรมที่ทำให้เราเกิดความสับสนและขำกลิ้งได้แบบนี้

แมวเหมียวที่นั่งอยู่ท่ามกลางเพื่อนๆ แมวตัวอื่นที่นอนหลับอย่างมีความสุขและกำลังทำหน้าตาเคลิ้มเหมือนหลับอยู่เช่นกัน ซึ่งมันก็กำลังหลับอยู่จริงๆ แต่ชอบหลับในท่านั่งที่อาจจะเป็นท่าที่สบายที่สุดของมันแล้ว

แมวที่หน้าตาตลกเหมือนตัวการ์ตูนหรือตุ๊กตา แต่มันคือแมวจริงๆ ที่ชอบทำหน้าตาแปลกประหลาด โดยมักจะแลบลิ้นสีชมพูออกมา เมื่อรวมกับตาที่โตและขนสีดำก็ยิ่งทำให้มันดูน่ารัก

สัตว์เลี้ยงที่พยายามทำตัวเป็นค้างคาว แต่มันคือแมวเหมียวจอมแสบซนที่ชอบปีนป่ายไปตามที่ต่างๆ แม้แต่บนราวที่มันต้องห้อยหัวลงมาจนดูไม่เหมือนแมวเลย

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้เป็นสุนัขที่มีนิสัยตลกมาก พวกมันมักจะทำอะไรแปลกประหลาดอยู่เสมอ อย่างเช่นท่านอนกึ่งนั่งของเจ้าตัวนี้ที่ดูเหมือนกำลังนั่งอยู่บนผนังบ้าน

นอกจากสุนัขและแมวแล้ว สัตว์เลี้ยงชนิดอื่นก็ไม่ได้มีแต่พฤติกรรมที่นิ่งสงบเท่านั้น อย่างเช่นหนูแฮมสเตอร์ที่แม้จะนอนหลับ แต่ตัวของพวกมันกลับดูย้วยยานเหมือนเป็นของเหลว

เจ้าตูบที่เห่าเสียงดังจนเจ้าของต้องออกมาดู และเมื่อเดินออกมาในสวนก็พบว่า มันกำลังนั่งอยู่บนอ่างน้ำสำหรับนกและเห่าเรียกให้คนมาช่วยพามันลงไป

ความใสซื่อและช่างสงสัยของเหล่าแมวเหมียว ที่เข้าใจผิดคิดว่าสติ๊กเกอร์รูปท้องฟ้านั้นเป็นท้องฟ้าจริงๆ และพวกมันก็หวังว่าจะได้เห็นนกบินอยู่ในนั้น

ความแปลกของสุนัขกับท่านอนที่มันโปรดปราน ที่หลายคนอาจจะดูคุ้นตาเพราะมันเป็นท่านอนของแมว และเจ้าตูบก็อาจจะคิดว่ามันเป็นแมวก็ได้

แมวเหมียวที่ไม่ได้กำลังนอนเล่นอยู่ แต่มันหลับไปแล้วจริงๆ โดยไม่หลับตา และมันมักจะนอนหลับโดยเปิดตาค้างไว้แบบนี้บ่อยๆ จนมนุษย์ชินเสียแล้ว

เจ้าตูบที่ไม่ได้ตั้งใจทำอะไรให้แปลกไปจากสุนัขตัวอื่น แต่เป็นลักษณะที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่ทำให้ปากของมันดูนุ่มนิ่มไหลไปกับพื้น

แมวเหมียวที่ไม่ได้กำลังแยกเขี้ยวขู่หรือเตรียมจะกัดใคร แต่ฟันของมันมักจะโผล่ออกมานอกปากของมันเองแบบนี้บ่อยๆ อยู่แล้ว

ภาพของแมวเหมียวที่ถูกถ่ายเอาไว้ได้ในจังหวะที่พอดี ทำหน้าหน้าของมันนั้นทั้งตลกและน่ารักน่าเอ็นดูมากเลยทีเดียว

ความดีใจจนเก็บอารมณ์ไม่อยู่ของสุนัขตัวหนึ่ง ที่บ้านหลังเดิมของมันนั้นไม่มีการปูพรม เมื่อมันย้ายมาอยู่บ้านที่มีพรมมันจึงตื่นเต้นสุดขีด

ที่มา: brightside