สัตว์เลี้ยงที่ทำให้เรายิ้มได้ แม้ว่าพวกเค้าจะทำตัวแสบซนอยู่ก็ตาม

ไม่ว่าจะรู้สึกเศร้า เบื่อ หรือหงุดหงิดมากแค่ไหน ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงก็สามารถทำให้เราอารมณ์ดีและยิ้มได้ทุกครั้ง ยกตัวอย่างเช่นภาพเหล่านี้ ที่แค่ได้เห็นความน่ารักของพวกมันก็ทำให้เรามีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม

รวมภาพความน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย โดยเฉพาะสุนัขและแมวที่ได้ชื่อว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ที่ไม่ว่าเราจะรู้สึกเศร้าหรืออารมณ์ไม่ดี การได้เห็นภาพความน่ารักของพวกมันก็ทำให้เรายิ้มได้เสมอ

ความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าตูบพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ที่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัขของเพื่อนบ้าน แต่มันก็ยังสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกคนได้เช่นกัน อย่างเช่นตอนที่มันมุดรั้วมาทักทายเพื่อนบ้านแบบนี้

ท่าทางอันสุดแสนแปลกและพิลึกของเจ้าตูบที่ทำให้เราหัวเราะออกมาได้ เมื่อได้เห็นท่าอันสุดแสนประหลาดของมัน ที่ดูเหมือนเจ้าตูบนั้นกำลังรู้สึกเบื่อและเซ็งสุดขีด

ความแสบซนแต่น่ารักของแมวเหมียว ที่สร้างความวุ่นวายโดยทำให้มนุษย์ตามหาจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายเป็นเวลานานหลายนาที ก่อนจะพบว่าเจ้าเหมียวได้แอบเอาจิ๊กซอว์ชิ้นนี้มานอนกอดไว้

ใบหน้าที่เต็มไปด้วยความสุขและความอารมณ์ดีของเจ้าเหมียว ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวเหมียวนั้นไม่ได้มีนิสัยเย่อหยิ่งหรือเย็นชาทุกตัว แต่บางตัวก็น่ารักและเป็นมิตรมากๆ

เจ้าเหมียวที่ถูกถ่ายรูปตอนที่มันไม่ทันได้ตั้งตัว ดังนั้นแทนที่จะได้ภาพเท่ๆ ของมัน ก็เลยได้ภาพตอนที่มันกำลังจาม ซึ่งเป็นภาพที่ดูแล้วตลกและน่ารักมากๆ แบบนี้

ถุงเท้าของคนในบ้านมักจะหายไปอย่างลึกลับเป็นประจำ แต่พวกเขาก็ไม่รู้เลยว่าถุงเท้านั้นหายไปไหน จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อหิมะละลายทุกคนก็ได้พบกับความลับของเจ้าตูบ

ไม่ว่าเราจะทำอะไร สัตว์เลี้ยงทั้งหลายก็มักจะรู้สึกอยากมีส่วนร่วมเสมอ โดยเฉพาะส่วนร่วมในการกินของอร่อยๆ อย่างเช่นพิซซ่าที่เจ้าเหมียวตัวนี้โปรดปรานมาก

ความแสบซนของเจ้าตูบที่กัดแทะบิลของมนุษย์จนพังเสียหาย แต่เมื่อเห็นใบหน้าที่ใสซื่อของมันก็ทำให้มนุษย์ดุมันไม่ลง

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดของเจ้าตูบที่ถูกจับได้แบบคาหนังคาเขา ระหว่างที่มันกำลังชะโงกหน้าเข้าไปมองในอ่างล้างจาน ด้วยท่าทางที่ดูแล้วทั้งแปลกและฮามาก

เจ้าเหมียวที่ค้นพบที่นอนที่มันโปรดปรานมากที่สุด นั่นก็คือบนเครื่องทำความร้อนที่แสนอุ่นสบาย ถึงแม้ว่าท่านอนของมันจะต้องใช้สมาธิและการทรงตัวขั้นสูงก็ตาม

เจ้าตูบที่มีสีหน้าตกใจมาก เหมือนเพิ่งได้รับฟังข่าวอะไรบางอย่างที่ทำให้มันถึงกับช็อคไปเลย อย่างเช่นเมื่อเราบอกว่าของโปรดที่มันชอบกินนั้นไม่เหลือแล้ว

แก๊งแมวเหมียวที่กำลังนอนอาบแดดอย่างสงบ แต่ก็ยังมีความอยากรู้อยากเห็นอยู่ด้วยเช่นกัน เมื่อมีอะไรที่น่าสนใจพวกมันจึงหันหน้ามาดูอย่างพร้อมเพรียงกันทันที

ท่าทางอันสุดแสนพิลึกของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ที่ดูเหมือนกับว่ามันนั้นเหนื่อยจนเผลอหลับไประหว่างที่กำลังมุดออกมาจากประตู

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่กำลังแอบมองพี่ๆ ของมันเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน แต่มันยังไม่กล้าพอที่จะขอเข้าไปเล่นด้วย

ที่มา: brightside