ผลงานภาพวาดสัตว์เลี้ยงที่ฮา และยังได้นำเงินไปช่วยเหลือสัตว์อีกด้วย

การวาดภาพไม่จำเป็นต้องงดงามอลังการหรือสมจริงเท่านั้น แต่ยังมีผลงานศิลปะอีกหลากหลายรูปแบบที่มีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ ถึงแม้จะไม่ได้สัดส่วนเป๊ะเหมือนกับมืออาชีพ แต่ก็เป็นภาพที่สวยงามและทรงพลังมาก

นี่คือผลงานของคนที่ไม่เคยวาดภาพอย่างจริงจังมาก่อนเลย และตัดสินใจลองวาดภาพเพื่อที่จะนำเงินที่ได้นั้นไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่ทำการช่วยเหลือสัตว์ แต่มันกลับได้รับความสนใจไปทั่วโลกออนไลน์

ผลงานวาดภาพของ Hercule Van Wolfwinkle บุคคลธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ได้ทำอาชีพเป็นศิลปิน และแทบจะไม่เคยวาดภาพอย่างจริงจังมาก่อน แต่ตอนนี้ผลงานทั้งหมดกลับได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

Hercule ได้ลองวาดภาพสัตว์เลี้ยงแบบกวนๆ ขึ้นมาและโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย และรู้สึกประหลาดใจเมื่อมีเพื่อนๆ มาขอให้วาดภาพสัตว์เลี้ยงของพวกเขาบ้าง จากนั้นภาพวาดเหล่านี้ก็แพร่ไปทั่วอินเทอร์เน็ต

Hercule ได้วาดภาพขึ้นมาเพื่อนำเงินไปบริจาคให้กับองค์กรช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน และได้ตั้งชื่อโครงการนี้ว่า Pet Portraits โดยไม่คาดคิดเลยว่ามันจะโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์

ผู้คนมากมายเข้ามาขอให้ Hercule วาดภาพสัตว์เลี้ยงของตนเองบ้าง และพวกเขาก็ได้บริจาคเงินให้กับองค์กรช่วยเหลือสัตว์ตามที่ Hercule ต้องการ ทำให้ทั้งสองฝ่ายรู้สึกมีความสุขและอิ่มเอมใจไปด้วยกัน

ภาพวาดของ Hercule มีลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์มาก ถึงแม้ว่าจะไม่เคยวาดภาพอย่างจริงจังมาก่อน แต่มันกลับมีเสน่ห์ในแบบของตัวเองแตกต่างจากผลงานของคนอื่นๆ

ถึงแม้ว่าภาพเหล่านี้จะไม่ได้เน้นที่ความสวยอลังการหรือความสมจริง แต่ลายเส้นที่ดูตลกและน่ารักก็ทำให้คนรักสัตว์อยากได้ภาพสัตว์เลี้ยงของพวกเขาบ้าง จน Hercule สามารถระดมทุนได้จำนวนมากเลยทีเดียว

ตอนแรก Hercule วาดภาพขึ้นมาเล่นๆ และคอมเมนต์กับเพื่อนว่าจะวาดภาพขาย แต่เมื่อมันได้รับความสนใจ ก็ได้เปลี่ยนการขายภาพเล่นๆ ให้กลายเป็นการช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านแทน

นอกจากภาพวาดเหล่านี้จะสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเจ้าของสัตว์เลี้ยง ยังสร้างความสุขและได้มอบความช่วยเหลือให้กับสัตว์ไร้บ้านที่ยังขาดแคลนหลายสิ่งหลายอย่างด้วย

สามารถติดตามชมผลงานที่น่ารักแปลกใหม่และยังได้ช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านได้ทางเพจ Pet Portraits By Hercule และ justgiving.com

ที่มา: boredpanda