ความน่ารักปนแสบของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่บางครั้งก็ทำตัวหลุดโลก

ถึงแม้ว่าสุนัขและแมวจะได้ชื่อว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่เชื่องและใกล้ชิดกับคนมากที่สุด แต่ก็ยังมีบางครั้งที่พวกมันใช้ความน่ารักขี้อ้อนของมันเอง เป็นใบเบิกทางในการสร้างวีรกรรมที่แสบ ป่วน กวน และขำกลิ้งได้ตลอดเวลา

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขและแมวเหมียว ที่ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่แล้วพวกมันจะเชื่องและแสนรู้มาก แต่ก็ยังมีบางช่วงเวลาที่เราไม่อาจไว้ใจพวกมันได้เลย อย่างเช่นการปล่อยสัตว์เลี้ยงไว้กับของกิน

ภาพความน่ารักและกวนมากๆ ของเจ้าเหมียว ที่กำลังถ่ายภาพเพื่อลงประกาศให้คนรับมันไปเลี้ยง แต่มันกลับทำหน้าตาที่กวนและพิลึกแบบนี้ออกมาแทนหน้าตาปกติของมัน

ภาพความยืดย้วยของเจ้าตูบ ที่ปกติผิวหนังของมันก็มีความนุ่มนิ่มและยืดหยุ่นอยู่แล้ว แต่ยิ่งมันนอนลงไปแบบนี้ก็ยิ่งทำให้หน้าของมันดูนุ่มนิ่มน่าจับกว่าเดิม

สีหน้าที่แสดงความไม่พอใจออกมาอย่างชัดเจนแตกต่างจากตอนแรกมาก เพราะเมื่อมันขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้ มนุษย์กลับบอกว่านี่ไม่ใช่ที่สำหรับแมว

แมวเป็นสัตว์ที่ชอบนอนอิงแอบแนบชิดกับเราในตอนกลางคืน แต่ทุกเช้าเมื่อมันตื่น มันก็มักจะพยายามปลุกให้เราตื่นขึ้นมาด้วยไม่ว่าจะต้องใช้วิธีใดก็ตาม

วีรกรรมความแสบของเจ้าเหมียว ที่ปกติก็ทำตัวน่ารักเหมือนแมวทั่วไป แต่ทุกครั้งที่คนในบ้านต่อจิ๊กซอว์ มันจะอดใจไม่ได้และมักจะมานั่งทับอยู่ด้านบนแบบนี้เสมอ

เราสามารถไว้ใจให้สุนัขนั้นเฝ้าบ้านและเฝ้าระวังโจรผู้ร้ายได้ แต่เราไม่สามารถไว้ใจให้มันปกป้องข้าวของในบ้านได้ อย่างเช่นการบ้านที่เราวางทิ้งไว้ในที่ที่มันเอื้อมถึง

ความสามารถพิเศษของเจ้าตูบที่ชอบคาบลูกเทนนิสและกิ่งไม้มาก เพราะไม่ว่าจะได้เห็นเมื่อไหร่มันก็อดใจไม่ไหวจนต้องคาบมาทุกชิ้นที่เห็นแบบนี้เลย

เมื่อมนุษย์ออกจากบ้านไปแค่เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น แต่มันก็อาจจะกลายเป็นชั่วโมงและความพังพินาศถ้าเจ้าตูบเกิดอยากเล่นซนขึ้นมาแบบนี้

ท่านั่งอันสุดแสนแปลกประหลาดและชวนให้สับสน หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นท่านอน เมื่อเจ้าตูบไซบีเรียนตอนตะแคงและทำท่าเหมือนกำลังนั่งบนกำแพงแบบนี้

เจ้าเหมียวที่ไม่เคยให้ความร่วมมือกับการถ่ายรูปเลยแม้แต่ครั้งเดียว แม้ว่าเจ้าของจะยิ้มแย้มสนุกสนาน แต่ใบหน้าและท่าทางของมันก็ยังประหลาดสุดๆ

แมวเหมียวสามารถใช้ทุกที่ในบ้านเป็นที่นอนของมันได้ โดยเฉพาะที่ที่ไม่ได้มีไว้เพื่อนอน อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่นอนทับชักโครกตอนที่มนุษย์ต้องการใช้

ภาพความฮาและน่ารักของแมวเหมียวที่ดูเหมือนมันกำลังตกใจ หรือไม่ก็ทำหน้าเลียนแบบที่นอนรูปปลาฉลามที่อยู่ด้านหลัง จนเกิดเป็นภาพที่แปลกแต่น่ารักมาก

แมวนั้นชอบเข้าไปนั่งหรือนอนเล่นในกล่องมาก ไม่ว่าจะเป็นกล่องแบบไหน หรือมีขนาดเล็กเท่าไหร่มันก็จะพยายามยัดตัวเองเข้าไป ถึงแม้ว่าจะทำให้มันรู้สึกโมโหก็ตาม

ที่มา: brightside