รวมความแปลกและขำกลิ้งของแมว ที่มนุษย์แข่งกันแชร์ลงบนโซเชียลมีเดีย

คนเลี้ยงสัตว์แทบทุกคนนั้นมีภาพถ่ายอัดแน่นอยู่เต็มคลังภาพในโทรศัพท์มือถือของตนเอง เพราะความน่ารัก ซุกซน และวีรกรรมป่วนของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ทำให้เราต้องหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกภาพเอาไว้เสมอ

คนส่วนใหญ่ชอบถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงของตนเองอยู่แล้ว และจะดีแค่ไหนถ้าเราได้เผยแพร่ภาพความน่ารักของแมวเหมียวในโลกออนไลน์ อย่างเช่นเทรนด์ยอดฮิตที่เรียกว่า #UnflatteringCatPhotoChallenge

#UnflatteringCatPhotoChallenge เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในโลกออนไลน์ แม้ว่าจะไม่ทราบแน่ชัดว่าจุดเริ่มต้นนั้นมาจากไหน แต่ก็มีผู้คนมากมายร่วมแชร์ภาพเจ้าเหมียวของตนเองด้วย

อย่างเช่นแมวเหมียวที่ชอบทำตัวซุกซนอย่างไม่สนใจใครเลย บางครั้งมันก็อาจจะแอบกินของอร่อยที่เราสั่งห้าม แต่ก็ถูกมนุษย์จับได้อย่างคาหนังคาเขาและมีภาพถ่ายเป็นหลักฐานมัดตัว

หรือวีรกรรมความแสบซนเกินพิกัดที่ทำให้มนุษย์ขำกลิ้งและปวดหัวไปพร้อมกัน แต่ขณะเดียวกันเราก็อดไม่ได้ที่จะหยิบโทรศัพท์มือถือหรือกล้องขึ้นมาถ่ายภาพความแสบของพวกมันเอาไว้

ภาพที่เป็นความบังเอิญที่เกิดขึ้นเมื่อเราเอาแว่นตาไปทาบกับใบหน้าของเจ้าเหมียวในระยะที่ห่างกัน ทำให้ดูเหมือนกับว่ามันเป็นแมวที่ตัวโตและมีหัวเล็กมากๆ

ท่านอนของแมวเหมียวที่ไม่เหมือนสัตว์ชนิดไหน เพราะถึงแม้ว่าพวกมันจะเกียจคร้านและอ้วนท้วนสมบูรณ์ แต่ก็ยังชอบนอนบนที่สูงด้วยท่าทางแปลกๆ อยู่ดี

หน้าตาและท่าทางที่ทั้งตลกและน่ารักของเจ้าเหมียวตัวนี้ นอกจากตัวที่อ้วนกลมและท่านั่งแปลกๆ มันก็ยังทำหน้าเหมือนไม่พอใจอะไรบางอย่างอยู่

แมวบางตัวก็ชอบแสดงสีหน้าท่าทางที่โอเวอร์กว่าแมวตัวอื่นมาก อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้กับภาพถ่ายที่ไม่ว่าภาพไหนมันก็ทำหน้าตาแปลกประหลาดอยู่เสมอ

แมวบางตัวก็มีท่าทางแปลกประหลาดที่ทำให้เราขำกลิ้งได้อยู่ตลอดเวลา อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่นอนหงายอยู่เฉยๆ แต่ท่าทางก็ดูเหมือนมันกำลังกรีดร้องอยู่ด้วยเช่นกัน

ที่มา: popsugar