ความอบอุ่นหัวใจ สัตว์เลี้ยงที่พร้อมมอบความรักให้กับทุกคนรอบข้าง

สัตว์ทุกชนิดล้วนมีอารมณ์ความรู้สึกที่หลากหลายไม่ต่างอะไรจากมนุษย์ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่มีความฉลาดแสนรู้มากก็ยิ่งมีจิตใจงดงามมากขึ้นตามไปด้วย พวกมันมีทั้งความเห็นอกเห็นใจ ความรัก และความสงสารเผื่อแผ่ให้กับทั้งคนและสัตว์ตัวอื่นๆ ที่อยู่รอบตัว

เรื่องราวและภาพน่าประทับใจของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่มีจิตใจงดงาม พร้อมที่จะมอบความรักให้กับคนหรือสัตว์ที่อยู่รอบข้างตัวมันเสมอ ไม่ว่าจะคอยช่วยเหลือ ดูแล และปลอบประโลมจิตใจของพวกเขาเหล่านั้น

นกหลายชนิดนั้นใช้ขนที่สวยงามในการล่อลวงให้เพศตรงข้ามตกหลุมรักพวกมัน แต่ก็ยังมีนกแก้วที่มองข้ามความสวยงามของรูปลักษณ์ และตกหลุมรักนกแก้วอีกตัวที่บริเวณหัวของมันไม่มีขนอยู่เลย

ความน่ารักและอบอุ่นของเจ้าตูบตัวโตที่เข้ามาออดอ้อนหญิงสาวมากเป็นพิเศษในช่วงที่เธอกำลังตั้งครรภ์ เพราะสุนัขนั้นรับรู้ได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น และมันก็ต้องการดูแลช่วยเหลือเธอนั่นเอง

คนใจดีที่ช่วยชีวิตลูกแมวกำพร้าเอาไว้และพากลับมาโดยมีความกังวลเล็กน้อยเพราะกลัวว่าจะเข้ากับแมวที่บ้านไม่ได้ แต่หลังจากพาเจ้าแมวน้อยเข้าบ้านได้ไม่นาน เจ้าเหมียวก็เข้าไปช่วยดูแลน้องใหม่ทันที

เด็กชายวัย 3 ขวบที่มีอาการป่วยและงอแงตามประสาเด็ก แต่เขาก็สงบลงได้ทันทีเมื่อสุนัขตัวโปรดเข้ามาดูแล และทั้งคู่ก็หลับไปทั้งๆ ที่ยังกอดกันเอาไว้แบบนี้

เจ้าของพยายามอาบน้ำลูกแมวที่เนื้อตัวมอมแมมแต่เจ้าเหมียวนั้นกลัวน้ำจนร้องเสียงดัง เจ้าเหมียวตัวโตจึงรีบกระโดดลงไปคาบมันขึ้นมาและเลียขนให้ ทั้งๆ ที่เจ้าตัวโตเองก็กลัวน้ำไม่แพ้น้องเลย

ภาพความน่ารักของลูกสุนัขและลูกแมวเหมียวที่ยังเด็กมากทั้งสองตัว และถึงแม้ว่าจะต่างสายพันธุ์แต่พวกมันก็สามารถเข้ากันได้ดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบหน้า

เจ้าตูบที่มีชื่อว่า Daisy และ Luna เจ้าเดซี่นั้นไม่ชอบการนั่งรถมากๆ แต่จำเป็นต้องนั่ง ระหว่างทางเจ้าลูน่าจึงคอยปลอบใจเพื่อนซี้ของมันตลอดเวลา

สัตว์โลกทุกชนิดสามารถรับรู้ได้ว่าใครที่ดีกับมัน อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงธรรมดาทั่วไปแต่กลับเดินตามสามีภรรยาคู่หนึ่งตลอดเวลาเพราะพวกเขาชอบให้อาหารมันนั่นเอง

ความน่ารักและผูกพันของสุนัขวัย 12 ปีและแมวเหมียววัย 11 ปีที่อยู่ด้วยกันมานาน ถึงแม้ว่าจะมีช่วงเวลาที่ทะเลาะกันบ้างแต่โดยรวมแล้วพวกมันก็รักกันมากเหมือนพี่น้องเลย

มิตรภาพคือสิ่งที่สวยงาม โดยเฉพาะมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างสัตว์สองสายพันธุ์ที่แตกต่างกันมาก แต่ก็มีความรักความห่วงใยให้กันเหมือนเป็นครอบครัว

หลายคนคงเคยเห็นน้องหมาที่ถูกฝึกมาเป็นอย่างดีจนสามารถนั่งรอเจ้าของอย่างสงบขณะที่พวกเขากำลังทำธุระได้ แต่นี่ไม่ใช่เรื่องราวของสุนัขแต่เป็นแมวเหมียว ที่นั่งรอเจ้าของออกกำลังกายอย่างสงบเรียบร้อย

ที่มา: brightside