เจ้าแมวแคระตัวจิ๋วที่มีใบหน้ามู่ทู่ เติบโตขึ้นเป็นแมวที่มีพลังล้นเกินตัว

ลูกแมวน้อยตัวจิ๋วเกิดมาตัวเล็กกว่าพี่น้องของมันมาก เพราะมันมีภาวะแคระที่ทำให้ร่างกายไม่เจริญเติบโต แต่เจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วที่มีใบหน้าแสนมู่ทู่ ก็ได้มีชีวิตใหม่ที่มีความสุขในบ้านที่อบอุ่นกับคนที่รักและห่วงใย

เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋ว ที่เกิดมาพร้อมกับภาระแคระทำให้มันตัวเล็กกว่าลูกแมวน้อยในวัยเดียวกัน และมันยังเป็นแมวที่หน้าตาโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เพราะดูเหมือนมันกำลังทำหน้ายุ่งหรือขมวดคิ้วตลอดเวลา

ลูกแมวเหมียวครอกหนึ่งถูกพามาที่ Carroll County Humane Society รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา พวกมันมีอายุประมาณ 4-5 สัปดาห์ และในบรรดาลูกแมวน้อยทั้งหลาย ก็มีตัวหนึ่งที่ตัวเล็กกว่าพี่น้องของมันมาก

เจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วเกิดมาพร้อมกับภาวะแคระ ที่ทำให้ร่างกายของมันแคระแกร็นกว่าแมวทั่วไป ขณะที่พี่น้องแมวเหมียวตัวอื่นเติบโตขึ้นทุกวัน เจ้าเหมียวจิ๋วตัวนี้ก็ยังตัวเล็กมาก จนเริ่มเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน

นอกจากมันจะตัวเล็กกว่าพี่น้องของมันมาก เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ก็ยังมีลักษณะที่โดดเด่นมากอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือหน้าตาของมันที่ดูเหมือนทำหน้าบึ้งตึงตลอดเวลา ทั้งปากที่คว่ำลงและลายแต้มบนคิ้วที่ดูขมวดมุ่น

คุณ Michelle Roberts อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ของ Carroll County Humane Society ได้รับเจ้าแมวแคระตัวน้อยมาอยู่ในความดูแล เธอไม่ลังเลเลยที่จะรับเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้มาอยู่ด้วย และตั้งชื่อให้กับมันว่า Widget

ถึงแม้หน้าตาของมันอาจจะดูเหมือนกำลังอารมณ์ไม่ดี แต่เจ้าเหมียวน้อย Widget เป็นแมวที่ขี้อ้อนมากๆ ทำให้คุณ Michelle ตกหลุมรักมันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบกัน และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ

เจ้าเหมียวน้อย Widget ตัวเล็กกว่าแมวในวัยเดียวกัน แต่มันก็เติบโตและมีพัฒนาการตามจังหวะของมันเอง แม้เจ้าเหมียวจะก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างช้าๆ แต่มันก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นมาอย่างมั่นคงและแข็งแรงเช่นเดียวกัน

สิ่งที่ Widget ชอบมากที่สุดก็คือการได้ใช้เวลาอยู่กับคุณ Michelle ถึงแม้หน้าตาของมันอาจจะดูไม่พอใจเท่าไหร่นัก แต่ความจริงแล้วมันมีความสุขมาก ที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่และเอาอกเอาใจราวกับเจ้าหญิงตัวน้อย

พี่น้องตัวอื่นๆ ของ Widget เติบโตและแยกย้ายไปมีครอบครัวใหม่กันหมดแล้ว ส่วนคุณ Michelle ก็อยากรับเลี้ยง Widget อย่างถาวร และเนื่องจากเธอเป็นคุณแม่อุปถัมภ์ จึงได้รับสิทธิพิเศษที่จะรับเลี้ยงเจ้าเหมียวก่อนคนอื่น

Widget เองก็ตกลงเลือกคุณ Michelle เป็นเจ้าของมันเช่นเดียวกัน ว่ากันว่าความจริงแล้วแมวเป็นฝ่ายเลือกมนุษย์ เช่นเดียวกับเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ที่พอใจกับบ้านหลังปัจจุบัน และพร้อมที่จะอยู่ที่นี่ตลอดไป

จากลูกแมวน้อยตัวจิ๋วที่ตัวเล็กกว่าบรรดาพี่น้อง จนกลายเป็นเจ้าแมวน้อยหน้ายุ่งที่มีความสุขกับชีวิตใหม่ แม้ว่ามันจะยังมีขนาดตัวที่เล็กกว่าแมวทั่วไป แต่ชีวิตของ Widget ก็สมบูรณ์แบบและไม่ขาดเหลืออะไรเลย

ที่มา: lovemeow