ความน่ารักและเป็นมิตร ของสัตว์ป่าที่บางตัวก็ขี้อ้อนยิ่งกว่าสัตว์เลี้ยงเสียอีก

คนส่วนใหญ่น่าจะคุ้นเคยกับความน่ารักขี้อ้อนของสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัข แมว นก หรือสัตว์อื่นที่นิยมเลี้ยงไว้ดูเล่นอยู่แล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับความน่ารักขี้อ้อนของสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติเท่าไหร่นัก

สัตว์ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติไม่ได้มีแต่สัตว์ป่าที่ขี้กลัวหรือดุร้ายเสมอไป แต่ยังมีสัตว์หลายชนิดที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่กับมนุษย์ แต่พวกมันก็มีความน่ารัก ขี้อ้อน และเข้ากับมนุษย์ได้เป็นอย่างดีไม่ต่างจากสัตว์เลี้ยงเลย

การพบเจอและทักทายกันระหว่างสัตว์ที่อาศัยอยู่อย่างอิสระตามธรรมชาติอย่างนกฮูก และเจ้าเหมียวขี้สงสัยที่อยู่ในบ้าน พวกมันไม่ได้หวาดกลัวกันและยังเอียงคอมองกันอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว

กระต่ายที่อาศัยอยู่อย่างอิสระตามธรรมชาติ ไม่ได้เป็นกระต่ายที่คนเลี้ยงเอาไว้ แต่มันก็คุ้นเคยกับคนเป็นอย่างดี และบางครั้งก็แวะมาเล่นกับคนที่อยู่ใกล้ๆ บ้านของมันด้วย

ความเท่และสง่างามของนกที่มีอิสระและสามารถบินไปไหนมาไหนได้ตามใจชอบ แต่บางครั้งมันก็ชอบแวะมาทักทายและอวดโฉมให้มนุษย์ได้ชมความสวยงามของมัน

คนที่เข้าไปตั้งแคมป์ในป่า และในระหว่างที่ฝนกำลังโปรยปรายลงมาก็มีม้าตัวนี้เดินมาหาเพื่อขอหลบฝนด้วย มันเป็นม้าป่าที่อยู่ในธรรมชาติแต่ก็เชื่องมากเลยทีเดียว

กระรอกตัวจิ๋วที่น่ารักมากๆ และมันยังดูเชื่องทั้งหน้าตาและการกระทำของมัน และบางครั้งก็เดินเข้ามาใกล้ชิดเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง

ความน่ารักขี้อ้อนและท่าทางที่ดูเหมือนเด็กทารกของสลอธตัวนี้ ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยง แต่ก็เป็นมิตรและชอบอยู่กับคนมาก

เราอาจจะไม่มีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ป่าในธรรมชาติอย่างใกล้ชิด แต่ก็มีบางตัวที่นอกจากจะไม่กลัวคนแล้ว ยังชอบแวะเวียนมาให้คนได้เห็นที่บ้านของพวกเขาเลย

ความน่ารักและเชื่องที่ไม่ต่างจากสุนัขเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าตัววอลลาบีตัวนี้จะอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ แต่ก็ชอบให้คนเล่นกับมัน

นกที่บินมาเกาะอยู่บนไหล่ของชายคนนี้ด้วยตัวเอง จนอาจทำให้เข้าใจผิดคิดว่าเขาเลี้ยงมันเอาไว้ แต่มันเป็นกนที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้เท่านั้น

แพนด้าแดงที่น่ารักน่ากอดเหมือนตุ๊กตา และบางครั้งพวกมันก็ยังผูกมิตรกับคนจนเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงอีกตัวหนึ่งในบ้านเลยทีเดียว

ตัวพอสซัมที่นอกจากจะบุกเข้ามาในบ้านของคนตอนกลางคืนแล้ว มันยังพาลูกน้อยของมันมาด้วย เพราะรู้ว่าคนนั้นใจดีและยังชอบแบ่งอาหารให้มันกิน

ความน่ารักปนขำกลิ้งของชิปมังก์ตัวนี้ ที่สะสมของกินที่มนุษย์เอาให้ไว้ในแก้มของมัน และสะสมไว้มากจนดูเหมือนแก้มจะแตกออกมาเลย

คุณพ่อคนหนึ่งที่อาจจะเคยเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ในชาติที่แล้ว เพราะแค่ออกไปวิ่งออกกำลังกาย เขาก็ได้เพื่อนใหม่เป็นกวางมูสที่บังเอิญเดินผ่านมา

เมื่อไปเที่ยวทะเลคนทั่วไปก็อาจจะได้พบกับกุ้งหอยปูปลาที่อยู่ริมชายหาด แต่บางคนก็อาจจะได้พบเพื่อนใหม่ที่พบเจอได้ยากอย่างแมวน้ำด้วย

ที่มา: brightside