พนักงานส่งของต้องทำงานในช่วงเทศกาล แต่ก็มีรอยยิ้มได้เพราะเจอแพะที่เป็นมิตร

พนักงานส่งของทุกคนต่างก็เคยพบเจอกับสัตว์ที่ผู้คนเลี้ยงเอาไว้ในแต่ละบ้าน ซึ่งมีทั้งสุนัข แมว หรือแม้แต่สัตว์ที่ไม่สามารถพบเจอได้ทั่วไปในทุกบ้านอย่างแพะ ที่นอกจากจะน่ารักแล้วยังเป็นมิตรไม่แพ้น้องหมาเลยทีเดียว

นี่คือเรื่องราวความน่ารักระหว่างพนักงานส่งของจากบริษัท UPS และแพะสองตัวที่เป็นมิตรมาก ซึ่งพวกมันได้ทำให้วันทำงานอันแสนน่าเบื่อของเขาสดใสขึ้น ราวกับเป็นของขวัญที่ซานตาคลอสส่งมาให้

พนักงานส่งของหลายคนต้องทำงานแม้กระทั่งในช่วงเทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาส ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าเศร้าไม่น้อยสำหรับพวกเขา แต่โชคดีที่พนักงานบางคนก็ได้พบเจอกับสิ่งที่ทำให้มีความสุขได้อย่างแพะสองตัวนี้

เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคุณพ่อของ Maria Helen หญิงสาวที่เป็นผู้เผยแพร่เรื่องน่ารักๆ นี้ เมื่อเขาต้องออกไปส่งของตามปกติในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทำให้ได้พบเจอกับเจ้าของบ้านสี่ขาที่น่ารักน่าเอ็นดู เมื่อคุณพ่อของ Maria เดินทางไปถึงบ้านหลังหนึ่ง เขาก็ได้โทรศัพท์ไปหาเจ้าของและพบว่าขณะนั้นไม่มีใครอยู่บ้าน เขาจึงต้องขนของลงไปไว้ที่โรงจอดรถตามลำพัง แต่ระหว่างนั้นก็พบว่าเขาไม่ได้อยู่ที่บ้านหลังนี้คนเดียว

ระหว่างที่เขากำลังขนของเจ้าแพะสองตัวก็เดินมาด้อมๆ มองๆ ด้วยความเป็นมิตร คุณพ่อของ Maria ต้องขนของทั้งหมด 3 รอบด้วยกัน ซึ่งแต่ละรอบเจ้าแพะก็ค่อยๆ ขยับเข้ามาใกล้ขึ้นเหมือนอยากทำความรู้จักด้วย

จนกระทั่งเขาขนของรอบที่ 3 เสร็จเรียบร้อยและเดินกลับมาที่รถ ก็พบว่าเจ้าแพะตัวหนึ่งได้กระโดดขึ้นไปอยู่ท้ายรถเรียบร้อยแล้ว ภาพที่เห็นทำให้เขาหัวเราะออกมาเพราะความน่ารัก เป็นมิตร และความซุกซนของพวกมัน

คุณพ่อของ Maria ต้องใช้เวลาพักหนึ่งในการเกลี้ยกล่อมให้เจ้าแพะยอมเดินออกมาจากรถแต่โดยดี แต่ก่อนที่มันจะลงจากรถและเขาจะขับออกไปส่งของต่อ คุณพ่อก็ไม่ลืมที่จะบันทึกภาพความน่ารักเก็บเอาไว้ด้วย

ที่มา: thedodo