วีรกรรมความแสบของสัตว์เลี้ยง ที่จะไม่ยอมเชื่อฟังคำสั่งของมนุษย์อย่างเด็ดขาด

ถึงแม้ว่าเราทุกคนจะรักและเอ็นดูสัตว์เลี้ยงของเรามาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะชื่นชอบ ชื่นชม หรือเห็นด้วยกับการกระทำทุกอย่างของพวกมัน โดยเฉพาะในเวลาที่สัตว์เลี้ยงของเรานั้นทำตัวเหมือนนักเลงขี้แกล้งแบบนี้

รวมภาพความแสบ ป่วน และกวนของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ในเวลาปกติพวกมันอาจจะทำตัวน่ารักขี้อ้อนเหมือนกับสัตว์เลี้ยงทั่วไป แต่ในบางช่วงเวลาก็ทำตัวแสบซนได้อย่างน่าปวดหัวและกลุ้มใจมากเลยทีเดียว

ความแสบเกินพิกัดของแมวเหมียวที่ไม่สนใจว่าใครจะกำลังทำอะไรอยู่ที่ไหน ถ้าหากว่ามันต้องการที่จะนั่งตรงไหน มันก็จะนั่งตรงนั้น ถึงแม้ว่าหางยาวๆ ของมันจะจุ่มลงไปในแก้วกาแฟของมนุษย์ก็ตาม

แมวเหมียวที่นอกจากจะทำตัวแสบซนกับเจ้าของมันเองแล้ว บางครั้งก็ยังแอบไปแกล้งเพื่อนบ้านผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ อย่างเช่นวันหนึ่งเมื่อมันคาบกุญแจของใครก็ไม่รู้กลับบ้านมาด้วย

แมวที่ถูกจับได้อย่างคาหนังคาเขาตอนที่มันกำลังข่วนโซฟาของมนุษย์จนพัง แต่นอกจากมันจะไม่มีท่าทีรู้สึกผิดเลยแม้แต่น้อย มันยังต้องการให้เราช่วยเพราะเล็บของมันติดอยู่กับโซฟาอีกต่างหาก

ความชิลของเจ้าตูบที่ดูเหมือนกำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้หรือโซฟาที่นุ่มสบาย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันกำลังนั่งทับอยู่บนตัวเพื่อนที่น่าสงสารของมันเอง

ความเด็ดขาดของแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่ามันจะยอมอยู่ร่วมบ้านกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่น แต่ก็มีการกำหนดขอบเขตอย่างชัดเจนว่าสุนัขจะสามารถเข้าใกล้มันได้แค่ในระยะไหน

ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวนั้นไม่ได้เป็นสัตว์เลี้ยงของเรา แต่เป็นมนุษย์เราเองที่ตกเป็นทาสของแมวเหมียว และยอมให้มันแย่งของต่างๆ ไปจากเราแม้ว่าเราจำเป็นต้องใช้ก็ตาม

นอกจากเจ้าเหมียวจอมแสบตัวนี้จะเอาม้วนกระดาษชำระของมนุษย์มาแทะเล่นแล้ว มันยังลากม้วนกระดาษติดตัวไปด้วยทุกที่เหมือนกับเป็นของเล่นส่วนตัวของมันเลย

เจ้าตูบที่คาบขนมปังไปเหมือนเป็นกิ่งไม้หรือของเล่นของมัน ทั้งๆ ที่เป็นขนมปังที่มนุษย์เตรียมไว้รับประทาน และมันยังไม่ยอมคืนให้กับพวกเขาด้วย

สุนัขที่แกล้งทำเป็นใสซื่อไร้เดียงสาราวกับว่ามันไม่ได้ทำผิดอะไรเลย ทั้งๆ ที่มันกำลังนั่งเบียดไปบนตัวของแมวเหมียวที่ตกใจที่อยู่ๆ ก็โดนนั่งทับแบบนี้

ร่องรอยที่ไม่ได้เป็นความตั้งใจในการทำให้เป็นรอยน่ารักๆ รูปอุ้งเท้าของน้องหมา แต่เป็นความซนของเจ้าตูบที่เหยียบไปบนทุกอย่างที่ขวางหน้าอย่างไม่เกรงใจใคร

สัตว์เลี้ยงหลายตัวชอบมีส่วนร่วมเวลาเจ้าของทำอะไรบางอย่าง โดยเฉพาะในเวลาที่พวกเขาทำงานหรือทำงานบ้าน อย่างเช่นตอนที่กำลังพับผ้าที่พวกมันจะเข้ามามีส่วนร่วมด้วยเสมอ

แมวเหมียวที่ไม่รู้สึกผิดหรือมีท่าทีสำนึกผิดเลยแม้แต่น้อย หลังจากมันทำให้หุ่นรูปโดราเอม่อนของมนุษย์พังครืนลงมาหลังจากใช้เวลาประกอบนานหลายวัน

เจ้าเหมียวที่ถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กกว่ามาก แต่ก็แสดงความเป็นเจ้าของว่าพรมที่นุ่มนิ่มอันนี้เป็นของมันแต่เพียงผู้เดียว แม้แต่ตอนที่เจ้าตูบมานอนมันก็ยังพยายามเบียดอย่างสุดความสามารถ

ที่มา: brightside