สุนัขจิ้งจอกขโมยโทรศัพท์ที่กำลังอัดคลิปวิดีโอ จึงบันทึกหลักฐานไว้ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

สุนัขจิ้งจอกเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าเล่ห์ ไม่เว้นแม้แต่สุนัขจิ้งจอกที่เป็นสัตว์เลี้ยงของมนุษย์ อย่างเช่นเรื่องราวความแสบแต่น่ารักของจิ้งจอกตัวหนึ่ง ที่ขโมยโทรศัพท์มือถือของมนุษย์ขณะที่กำลังอัดวิดีโอเอาไว้

นี่คือเรื่องราวความแสบ ฮา แต่น่ารักของสุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่ง ที่พยายามขโมยโทรศัพท์มือถือของมนุษย์ในขณะที่เธอกำลังอัดวิดีโอ ทำให้เราได้ภาพหลักฐานของสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบเหตุการณ์เลยทีเดียว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่มูลนิธิช่วยเหลือสุนัขจิ้งจอก SaveAFox ที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือ ดูแล และหาบ้านให้กับสุนัขจิ้งจอกที่ไม่สามารถอาศัยอยู่เองตามธรรมชาติได้ อย่างเช่นเจ้าสุนัขจิ้งจอกที่มีชื่อว่าเจ้า Dixie ตัวนี้

ขณะที่คุณ Mikayla Raines ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ SaveAFox กำลังตั้งกล้องโทรศัพท์เพื่ออัดวิดีโอขณะที่เธอกำลังเล่นโยคะ ก็มีสุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่งโผล่หน้าเข้ามาในกล้องและพยายามที่จะขโมยโทรศัพท์ของเธอ

คุณ Mikayla พยายามห้ามเจ้าสุนัขจิ้งจอกที่มีชื่อว่า Dixie แต่ก็ไม่ได้ผล สุนัขจิ้งจอกจอมแสบอาศัยจังหวะที่เธอกำลังเผลอคาบโทรศัพท์ของเธอแล้ววิ่งออกไปทั้งๆ ที่โปรแกรมอัดวิดีโอกำลังทำงานอยู่

สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือการที่เราได้เห็นภาพเหตุการณ์ทั้งหมดผ่านกล้องโทรศัพท์มือถือในปากของ Dixie ตั้งแต่ตอนที่มันเริ่มวิ่งหนี ทำโทรศัพท์ตก คาบขึ้นมาใหม่แต่หงายกล้องขึ้นจนทำให้มองเห็นใบหน้าของมันได้อย่างชัดเจน

เห็นแม้แต่ตอนที่คุณ Mikayla พยายามวิ่งไล่ตามเจ้า Dixie และทวงคืนโทรศัพท์มือถือของเธอด้วย

หลังจากวิ่งไล่กันอยู่นานเกือบนาที เธอก็สามารถจับกุมตัวเจ้า Dixie ได้ ซึ่งมันก็ยอมแพ้และนอนหงายลงไปแต่โดยดี แต่สีหน้าของมันนั้นไม่ได้รู้สึกผิดแต่กลับสนุกสนานกับการวิ่งไล่จับครั้งนี้มากกว่า

คุณ Mikayla บอกว่าปกติแล้ว Dixie เป็นสุนัขจิ้งจอกที่นิสัยดีมาก แต่มันก็ขี้เล่นและซุกซนมากเช่นกัน ดังนั้นมันจึงไม่เคยพลาดโอกาสในการเล่นสนุกเลยแม้แต่ครั้งเดียว รวมถึงปฏิบัติการขโมยโทรศัพท์มือถือในครั้งนี้ด้วย

ที่มา: boredpanda