คุณพ่ออยู่บ้านด้วยความเบื่อหน่าย จนกระทั่งได้เจอกับเพื่อนใหม่บนตอไม้ในสวน

การเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านเป็นกุญแจสำคัญในการหยุดยั้งวิกฤติในขณะนี้ แต่บางครั้งก็ทำให้เกิดความเบื่อหน่ายได้ นอกเสียจากว่าสนามหลังบ้านของคุณจะมีสุนัขจิ้งจอกแอบมานอนพักผ่อนบนตอไม้แบบนี้

Sara Ryan คือผู้ที่ออกมาแบ่งปันเรื่องราวความน่ารักที่เกิดขึ้น ในช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังเครียดและกังวล เมื่อคุณพ่อและคุณแม่ของเธอที่กำลังกักตัวอยู่ที่บ้าน ได้พบกับเพื่อนบ้านที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู

คุณพ่อของ Sara Ryan ได้ถ่ายภาพจากหน้าต่างหลังบ้านของพวกเขาเองส่งมาให้กับลูกสาว เป็นภาพของสุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่งที่แอบมานอนหลับพักผ่อนอยู่บนตอไม้ ซึ่งกิ่งก้านของมันถูกเทศบาลตัดออกไปแล้วนั่นเอง

คุณพ่อเล่าว่าในขณะที่เขาและคุณแม่กำลังกักตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส ก็เหลือบไปเห็นแขกไม่ได้รับเชิญที่อยู่บนตอไม้ใกล้กับสนามหลังบ้าน ก็คือสุนัขจิ้งจอกที่กำลังนอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจ

สุนัขจิ้งจอกนอนอยู่บนตอไม้ในสวนของเพื่อนบ้าน โดยมีโรงจอดรถกั้นอยู่อีกทาง ทำให้มีแต่คุณพ่อและคุณแม่ของ Sara เท่านั้นที่ได้เห็นความน่ารักของสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ ที่กำลังนอนพักผ่อนอย่างสงบในพื้นที่ที่ปลอดภัย

เจ้าสุนัขจิ้งจอกไม่ได้ปรากฏตัวแค่เพียงวันเดียวเท่านั้น แต่มันยังแอบมานอนบนตอไม้นี้แทบทุกวัน การแอบมองภาพความน่ารักของมันจึงกลายเป็นกิจกรรมแก้เบื่อของคุณพ่อคุณแม่ของ Sara ในช่วงกักตัวไปโดยปริยาย

คุณพ่อคอยถ่ายภาพของสุนัขจิ้งจอกส่งมาให้ลูกสาวดูทุกวัน และเล่าว่าเมื่อถึงช่วงค่ำมันก็จะหายตัวไป น่าจะออกไปหากินตามปกติของสุนัขจิ้งจอก แต่เมื่อถึงช่วงเวลากลางวันมันก็จะกลับมานอนบนตอไม้นี้อีก

บางครั้งคุณพ่อก็เดินออกไปนอกบ้านเพื่อสูดอากาศและยืดเส้นยืดสาย และถึงแม้ว่าคุณพ่อจะออกไปเจ้าสุนัขจิ้งจอกก็ไม่ได้ตกใจกลัว มันแค่เงยหน้าขึ้นมามองจากนั้นก็หลับต่อเพราะรู้ว่าคงไม่มีอันตรายเกิดขึ้นนั่นเอง

ที่มา: thedodo