คุณพ่อไม่อยู่บ้านหลายวัน จึงฝากลูกสาวเตรียมมื้อค่ำชุดใหญ่ให้กับ “สุนัขจิ้งจอก”

ลูก ๆ หลายคนคงเคยพบเจอกับความปากแข็งของคุณพ่อคุณแม่ ที่ไม่อนุญาตและไม่ต้องการให้เราเลี้ยงสัตว์ แต่เมื่อมีสัตว์เลี้ยงเข้ามาอยู่ในบ้านแล้ว พวกเขากลับกลายเป็นคนที่รักและดูแลมันดียิ่งกว่าเราเสียด้วยซ้ำไป

นี่คืออีกหนึ่งเหตุการณ์หนึ่งเกี่ยวกับความปากแข็งของคุณพ่อ ที่ไม่อยากเลี้ยงสัตว์เอาไว้ในบ้าน จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีสุนัขจิ้งจอกหลงเข้ามา และนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนรักกันไปโดยปริยาย

คุณพ่อของ Amy Macmillan ไม่ได้เลี้ยงสุนัขจิ้งจอกตัวนี้เอาไว้ แต่มันเป็นสุนัขจิ้งจอกที่ชอบแวะเวียนมาที่บ้านเวลาหิว แต่คุณพ่อก็ได้เตรียมอาหารชุดใหญ่เอาไว้ให้กับมันจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของเขาไปเลย

แต่เมื่อคุณพ่อต้องเดินทางไปต่างเมือง เขาก็คาดหวังว่าคนอื่นจะช่วยให้อาหารมันเช่นเดียวกับที่เขาเคยให้ นั่นก็คืออาหารมื้อใหญ่แบบจัดเต็มชนิดที่ว่าแม้แต่สุนัขในบ้านหรือมนุษย์ก็ยังต้องรู้สึกอิจฉาสุนัขจิ้งจอกตัวนี้

คุณพ่อได้เขียนโน๊ตทิ้งเอาไว้ให้กับ Amy ซึ่งเธอได้นำมาโพสต์ลงบนทวิตเตอร์และถูกแชร์จนโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ ในกระดาษเขียนว่าอย่าลืมให้อาหารสุนัขจิ้งจอก และมีการแบ่งเป็นมื้อๆ ทั้งมื้อเย็นและมื้อค่ำ

มื้อเย็นต้องให้เวลา 6 โมง ต้องเอาปีกไก่ชิ้นใหญ่ให้มัน 4 ชิ้น หรือน่องไก่ 3 ชิ้น ส่วนมื้อดึกต้องให้เวลา 4 ทุ่ม ต้องเอาขนมแท่งสำหรับสุนัขให้มัน 4 แท่ง หรือเอาบิสกิตกำใหญ่ให้มันกินจนอิ่มท้อง

นอกจากนี้ Amy ยังได้ซื้อตุ๊กตาสุนัขจิ้งจอกขนาดใหญ่ให้คุณพ่อพกไปเที่ยวด้วย โดยตั้งใจว่าจะเล่นเป็นมุกขำ ๆ เท่านั้น แต่คุณพ่อกลับเอาไปห้อยเป็นพวงกุญแจอย่างจริงจัง และยังถ่ายรูปส่งมาให้เธอดูอีกต่างหาก

ถึงแม้ว่าสุนัขจิ้งจอกตัวนี้จะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงในบ้าน และเข้ามาแค่เวลาหิวเท่านั้น แต่คุณพ่อก็ดูแลมันอย่างดีจนอิ่มหนำสำราญ แม้กระทั่งตอนที่เขาไม่อยู่บ้านก็ยังฝากฝังให้ลูกสาวและคนในบ้านช่วยให้อาหารแทนด้วย

ที่มา: boredpanda