หญิงสาวเดินเข้าไปในห้อง และพบแขกจากต่างถิ่นนอนชิลเล่นอยู่บนเตียง

บางครั้งเราก็อาจจะได้พบเจอกับแขกไม่ได้รับเชิญในสถานที่ที่ดูไม่น่าจะพบเจอได้ อย่างเช่นเรื่องราวของคนที่พบกับสัตว์ที่แอบมานอนชิลอยู่บนเตียงของตนเอง และมันก็ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมวเหมียวด้วย

เรื่องราวของคนที่ได้พบเจอกับแขกไม่ได้รับเชิญบนเตียงในห้องนอนของตนเอง เมื่อมีสัตว์ตัวหนึ่งแอบเข้ามานอนชิลเหมือนเป็นบ้านของมัน และสัตว์ที่ว่านั้นก็ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่พบเจอได้ทั่วไปอย่างสุนัขหรือแมวเหมียว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเช้าวันหนึ่งที่อากาศหนาว เมื่อคุณ Holly Edwards ซึ่งอาศัยอยู่ที่ประเทศอังกฤษ กำลังเตรียมอาหารอยู่ในครัวที่บ้าน ก็ได้ยินเสียงเพื่อนร่วมบ้านร้องด้วยความตกใจมาจากห้องนอนของเธอ

เมื่อคุณ Holly เดินไปดูก็ได้เห็นภาพที่ทำให้เธอตกใจไม่แพ้กัน เพราะมีสุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่งกำลังนอนชิลอยู่บนเตียงนอนในห้อง มันทำตัวตามสบายเหมือนเป็นที่นอนของมัน และดูเหมือนจะไม่มีอาการตกใจหรือกลัวเลย

เจ้าจิ้งจอกตัวนี้เข้ามาในห้องนอนของเธอได้เพราะคุณ Holly เปิดประตูทิ้งไว้บานหนึ่ง และดูเหมือนมันจะคิดว่าการเปิดประตูเป็นการเชิญชวนให้มันเข้ามา เจ้าจิ้งจอกจึงเข้ามานอนอยู่บนเตียงอย่างสบายใจแบบนี้

ดูเหมือนว่าเจ้าจิ้งจอกตัวนี้จะไม่มีพิษมีภัยอะไร และแค่อยากเข้ามาหลบหนาวในบ้านเท่านั้น แต่พวกเธอก็ไม่สามารถปล่อยให้มันนอนเล่นอยู่ได้นาน เพราะอาจจะเป็นอันตรายต่อทั้งพวกเธอและเจ้าจิ้งจอกเองด้วย

ที่มา: thedodo