รวมความน่ารักและอ้อนของ “สุนัขจิ้งจอก” ที่ไม่ได้เจ้าเล่ห์เหมือนในนิทาน

สัตว์ทุกชนิดล้วนมีความน่ารักขี้อ้อนอยู่ในตัวของมันเอง ถึงแม้ว่าสัตว์ชนิดอื่นๆ จะไม่ได้ฉลาดแสนรู้มากเท่ากับแมวหรือสุนัข แต่พวกมันก็มีความเป็นมิตรไม่น้อยไปกว่ากัน อย่างเช่นสุนัขจิ้งจอกที่ไม่ได้เจ้าเล่ห์เสมอไป

รวมภาพความน่ารักของสุนัขจิ้งจอก ที่หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าพวกมันมีนิสัยเจ้าเล่ห์ไม่น่าคบหา แต่จริงๆ แล้วสุนัขจิ้งจอกนั้นก็มีความขี้อ้อนไม่แพ้สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมวเหมียวในบ้านของเราเลยทีเดียว

ความน่ารักและสงบนิ่งของสุนัขจิ้งจอกที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุขอยู่ในกระถางต้นไม้ จนอาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นแมวเหมียวที่ชอบแอบมานอนอยู่ในสวนได้

สุนัขจิ้งจอกเป็นสัตว์ที่ฉลาดและอยากรู้อยากเห็น พวกมันสามารถสังเกตเห็นสิ่งที่น่าสนใจได้อย่างรวดเร็ว อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่รู้สึกสนใจไฟประดับที่เป็นรูปสุนัขจิ้งจอกเช่นเดียวกัน

ความน่ารักที่เหมือนตุ๊กตาขนฟูน่ากอด ของลูกสุนัขจิ้งจอกในอิริยาบถต่างๆ ที่ทำให้เราได้เห็นความน่ารักของพวกมันในแง่มุมที่หลากหลายมากขึ้น

คู่สามีภรรยาที่ได้ผูกมิตรกับสุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าจะอาศัยอยู่ในป่า แต่มันก็มักจะแวะเวียนมาเยี่ยมพวกเขาเพื่อกินของอร่อยๆ และเล่นกับทั้งสองคนเสมอ

สุนัขจิ้งจอกในนิทานนั้นอาจจะมีนิสัยเจ้าเล่ห์ แต่สุนัขจิ้งจอกตัวจริงไม่ได้มีนิสัยเจ้าเล่ห์ทุกตัว พวกมันมีความน่ารักแสนรู้ และบางตัวก็อาจจะเจ้าเล่ห์เพราะต้องเอาตัวรอดเท่านั้นเอง

สุนัขจิ้งจอกที่อาจจะอยากได้รับความรักเหมือนกับสัตว์เลี้ยงของคนบ้าง มันจึงได้เดินเข้ามาหาชายคนหนึ่งขณะที่เขากำลังพาสุนัขของเขาออกมาเดินเล่นด้วยใบหน้าแบบนี้

นอกจากความน่ารักแล้ว สุนัขจิ้งจอกยังมีความสง่างามไม่แพ้สัตว์ชนิดใด ไม่ว่าจะเป็นสุนัขจิ้งจอกที่มีขนสีส้มอมแดง หรือสุนัขจิ้งจอกที่มีสีสวยแปลกตาแบบเจ้าตัวนี้

สุนัขจิ้งจอกที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอย่างไม่เกรงกลัวอะไร ถึงแม้ว่ามันจะนอนหลับไปบนรถยนต์ของมนุษย์ แต่มันก็รู้สึกปลอดภัยจึงหลับได้อย่างสบายใจมาก

เรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้นเมื่อคนกำลังเพาะต้นพืชที่มีชื่อว่า Foxtail หรือหางจิ้งจอก แต่ก็มีสุนัขจิ้งจอกสองตัวแอบมานั่งอยู่บนกระถางของเขา

เพื่อนสองคนที่ไปเที่ยวมาด้วยกันและดื่มมาหนักมาก ทำให้พวกเขาเผลอหลับไประหว่างที่กำลังนั่งรอรถบัส แต่จู่ๆ ก็สะดุ้งตื่นเมื่อมีใครบางคนมากระตุกขากางเกง

เจ้าของบ้านหลังหนึ่งที่มีแขกมาเยี่ยมทุกวัน แต่แขกนั้นไม่ใช่เพื่อนหรือญาติ แต่เป็นสุนัขจิ้งจอกตัวนี้ที่ชอบแอบมานอนเล่นที่สวนของพวกเขา

เจ้าสุนัขจิ้งจอกที่อยากเล่นสนุกเช่นเดียวกันกับสัตว์ชนิดอื่น วันหนึ่งเมื่อไม่มีใครอยู่ในสวน มันจึงแอบเข้ามาเล่นกับลูกบอลอย่างสนุกสนาน

และสุนัขจิ้งจอกที่กำลังนอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจ อยู่บนเก้าอี้นอกบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านเองก็ไม่อยากรบกวนและปล่อยให้มันนอนหลับต่อไป

 

ที่มา: boredpanda