เมื่อสองเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ สุนัขจิ้งจอกและสกังก์แอบเข้ามาวิ่งเล่นในสวนของมนุษย์

มิตรภาพระหว่างสัตว์สองสายพันธุ์นั้นสามารถเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ ไม่ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์ที่มีความแตกต่างกันมากแค่ไหนก็ตาม ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวความน่ารักของสองเพื่อนซี้อย่างสุนัขจิ้งจอกและสกังก์คู่นี้

นี่คือเรื่องราวความน่ารักที่เกิดขึ้นในสวนหลังบ้านของครอบครัวหนึ่ง ในวันธรรมดาอันแสนน่าเบื่อเมื่อคนส่วนใหญ่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส พวกเขากลับได้พบกับมิตรภาพที่ไม่เหมือนใคร

สุนัขจิ้งจอกและสกังก์คู่หนึ่งได้แอบเข้ามาวิ่งเล่นในสวนหลังบ้านของครอบครัวของคุณ Cheryl Ward ในรัฐเมน ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งพวกมันทั้งสองตัวนั้นวิ่งเล่นกันจริงๆ ไม่ได้พยายามวิ่งไล่หรือทำร้ายกันแต่อย่างใด

คุณ Cheryl และครอบครัวเฝ้าดูการละเล่นของสัตว์โลกทั้งสองตัวนี้อยู่นานเกือบหนึ่งชั่วโมง โดยพวกเขายืนยันว่าเจ้าสุนัขจิ้งจอกไม่ได้พยายามไล่ล่าสกังก์ และสกังก์ก็ไม่ได้ปล่อยกลิ่นเหม็นออกมาขับไล่จิ้งจอกด้วย

ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์โลกสองชนิดที่มีความแตกต่างกันมากจนคนส่วนใหญ่คงไม่คิดว่าพวกมันจะกลายมาเป็นเพื่อนกันได้ แต่มิตรภาพเป็นสิ่งสวยงามที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนและสัตว์โลกทุกตัว

Marc Bekoff ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสัตว์เผยว่าสัตว์หลายชนิดนั้นมีความเข้าใจในสิ่งที่เรียกว่าการเล่นสนุก พวกมันจะมีภาษาท่าทางที่บอกให้รู้ว่านี่คือการเล่นกัน ไม่ใช่การพยายามทำร้ายหรือทำตัวเป็นศัตรูแต่อย่างใด

ที่มา: thedodo