เจ้าเหมียวเดินเข้ามาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ และ 1 เดือนต่อมาพวกเขาจึงรู้ว่าน้องท้อง

แมวตัวหนึ่งขอความช่วยเหลือจากผู้คนที่เดินผ่านไปมาข้างถนน จนมีคนใจดีรับมันไปอยู่ในที่ปลอดภัย แต่หลังจากผ่านไปนานเกือบ 1 เดือนพวกเขาก็เพิ่งได้รู้ว่า เจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ได้มาขอความช่วยเหลือตามลำพังตัวเดียว

แมวเหมียวตัวหนึ่งพยายามขอความช่วยเหลือจากผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาข้างถนน จนมีคนใจดีรับมันไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย และเมื่อเจ้าเหมียวได้กินอิ่มนอนหลับสบาย ความจริงในท้องของมันก็ค่อยๆ ถูกเปิดเผยออกมา

Calico เป็นแมวที่ได้รับความช่วยเหลือจากคุณ Alina Lazaryeva จาก Kuwait Animal Aid ขณะที่มันเดินอยู่ข้างถนนและพยายามส่งเสียงร้องและเดินเข้าไปหาคนที่เดินผ่านไปมา เพื่อให้ใครสักคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือมัน

เจ้าเหมียวตัวผอมแห้งและมีน้ำหนักแค่เพียง 2.5 กิโลกรัมเท่านั้น แต่ดูเหมือนมันจะเพิ่งมาใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนได้ไม่นาน สุขภาพร่างกายของมันไม่แข็งแรง จึงได้รับการรักษาและดูแลอย่างใกล้ชิดเป็นเวลานานหลายสัปดาห์

หลายสัปดาห์ผ่านไปสุขภาพร่างกายของเจ้าเหมียว Calico ก็แข็งแรงขึ้นมาก จนเริ่มสังเกตได้ว่ามันไม่ได้แค่อ้วนขึ้นเท่านั้น แต่ความจริงแล้วเจ้าเหมียวตัวนี้กำลังท้องอยู่ และอีกไม่นานลูกๆ ของมันก็พร้อมจะเกิดแล้ว

ปรากฏว่าเจ้าเหมียวไม่ได้มาขอความช่วยเหลือเพื่อตัวมันเท่านั้น เพราะความจริงมันยังมีลูกในท้องที่ต้องดูแล และเจ้าเหมียวก็โชคดีมากที่ได้รับความช่วยเหลือทันเวลา ทำให้ได้คลอดลูกในที่ที่อบอุ่นและปลอดภัย

Calico คลอดลูกแมวที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ออกมา 6 ตัวด้วยกัน นอกจากมันและลูกๆ จะได้เข้ามาอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว ก็ยังมีคนคอยดูแลทั้งแม่แมวและช่วยป้อนนมลูกแมวน้อย ทำให้มันไม่ต้องแบกรับภาระตัวเดียวทั้งหมด

Calico เป็นแม่ที่รักและดูแลลูกของมันดีมาก มันไม่ยอมปล่อยให้ลูกน้อยคลาดสายตา ไม่นานลูกแมวเหมียวทั้ง 6 ก็เติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงมาก เพราะมีทั้งแม่คอยดูแลและยังมีคนช่วยป้อนนมเพิ่มเติมให้กับพวกมันด้วย

ปัจจุบันลูกๆ ของ Calico ก็มีอายุครบ 1 เดือนแล้ว พวกมันเป็นลูกน้อยน้อยที่น่ารักสดใสและแข็งแรงมาก ส่วน Calico เองก็เป็นแม่แมวที่แข็งแรงและมีความสุขไม่แพ้กัน ชีวิตของมันเปลี่ยนไปจากตอนแรกอย่างสิ้นเชิง

ที่มา: lovemeow