พลเมืองดีช่วยลูกแมวเอาไว้ จากนั้นจึงออกตามหาแม่แมวและพบว่าน้องไม่ได้อยู่ลำพัง

พลเมืองดีได้ช่วยชีวิตลูกแมวตัวหนึ่งเอาไว้ และพยายามตามหาแม่ของมันที่หายไป จนเวลาผ่านไปสักพักหนึ่งพวกเขาก็ได้พบกับแม่ของเจ้าเหมียว แต่แม่แมวไม่ได้อยู่ตามลำพังเพราะยังมีน้องของมันอีกหลายตัวเลย

เมื่อพลเมืองดีได้ช่วยชีวิตลูกแมวน้อยตัวหนึ่งเอาไว้ และรู้ว่ายังมีแม่ของมันที่ต้องการความช่วยเหลืออีก พวกเขาก็พยายามตามหาแม่แมวอยู่เสมอ จนวันหนึ่งก็ได้พบแม่แมว และพบว่ามันยังมีลูกที่ต้องดูแลอีกหลายตัว

คุณ Katie (@kateskittens) อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จากรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ได้ช่วยชีวิตลูกแมวน้อยตัวหนึ่งมาจากข้างถนน ลูกแมวตัวนี้อาศัยอยู่ในเขตอุตสาหกรรมที่มีแมวจรอาศัยอยู่มากมาย

เธอตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Eddie และพามันไปอยู่ในที่ปลอดภัย แต่ในระหว่างนั้นเธอและเพื่อนๆ ก็ยังออกตามหาแม่ของเจ้าเหมียวที่หายตัวไป เพราะรู้ว่ามันก็คงต้องการความช่วยเหลือไม่น้อยไปกว่าลูกของมันเลย

เวลาผ่านไปเจ้าเหมียวน้อย Eddie ก็เติบโตและมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่คุณ Katie และเพื่อนอาสาสมัครก็ยังไม่หยุดตามหาแม่แมว จนวันหนึ่งพวกเธอก็ได้พบกับแม่ของเจ้าเหมียว แต่ครั้งนี้มันก็ไม่ได้อยู่ตามลำพังเช่นกัน

แม่ของ Eddie ท้องแก่และใกล้จะคลอดเต็มทีแล้ว มันโชคดีมากที่คุณ Katie มาพบเข้าพอดี เพราะเจ้าเหมียวลูกดกมากๆ มันให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมามากถึง 10 ตัว และมีลูกแมว 7 ตัวที่รอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย

เจ้าเหมียวถูกพาไปที่สถานสงเคราะห์สัตว์ มันได้มีสถานที่ที่อบอุ่นและปลอดภัยเอาไว้ดูแลลูกน้อย ทำให้ลูกแมวน้อย 7 ตัวเติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรงปลอดภัย เช่นเดียวกับแม่แมวที่ไม่ต้องแบกรับภาระเพียงลำพัง

เจ้าเหมียวทำหน้าที่แม่ได้ดีมาก มันแทบจะไม่ละสายตาไปจากลูกๆ ของมันเลย และถึงแม้ว่าในตอนแรกมันจะยังกลัวคนเล็กน้อย แต่พอเวลาผ่านไปแม่แมวก็ยอมเปิดใจ จนกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก

แม่แมวดูแลลูกน้อยของมันได้อย่างเต็มที่ เพราะไม่ต้องกังวลกับเรื่องอาหารหรือสภาพความเป็นอยู่ ทำให้ลูกแมวน้อยเติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรงและสดใสร่าเริง กลายเป็นลูกแมวน้อยจอมซนกันทุกตัว

Eddie เองก็เติบโตขึ้นจากเดิมมาก และไม่นานก็ได้มีบ้านใหม่ ส่วนแม่แมวเมื่อมันทำหน้าที่ดูแลลูกน้อยทั้ง 7 ตัวจนเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะได้ทำหมันและไม่ต้องตั้งท้องอีก พร้อมที่จะได้ไปมีบ้านเป็นของตัวเองเช่นกัน

ที่มา: lovemeow