ลูกแมวน้อยถูกพบตามลำพัง แต่หลายสัปดาห์ต่อมาก็มีคนเจอแม่และพี่น้องของเธอด้วย

ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพบอยู่ลำพังในสวน มันร้องเสียงดังเพราะอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่มีแม่หรือพี่น้องอยู่ใกล้ๆ และไม่ว่าจะค้นหาเท่าไหร่ก็ไม่มีใครพบครอบครัวของมัน แต่หลังจากหลายสัปดาห์ผ่านไปปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น

ลูกแมวตัวหนึ่งส่งเสียงร้องอยู่ในสวนตามลำพังไม่มีแม่หรือพี่น้องอยู่ใกล้ๆ ไม่ว่าจะค้นหาเท่าไหร่ก็ไม่พบครอบครัวของมัน คนใจดีจึงได้ช่วยชีวิตลูกแมวเอาไว้และหวังว่าสักวันหนึ่งจะได้พบครอบครัวของเจ้าเหมียว

คุณ Tara ผู้ก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ The Mad Catters ในเมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย ได้ช่วยลูกแมวสีส้มตัวหนึ่งเอาไว้ มันเป็นลูกแมวกำพร้าที่ยังอายุน้อยมาก และต้องการความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ

ทางมูลนิธิพยายามตามหาแม่และพี่น้องของมันที่อาจอยู่ใกล้ๆ แต่หลายวันผ่านไปก็ยังไม่พบครอบครัวของเจ้าแมวน้อย ส่วนเจ้าเหมียวที่ถูกตั้งชื่อว่า Cobain หรือ Cobi ก็ได้ถูกส่งไปอยู่กับแม่แมวใจดีอีกตัวหนึ่ง

ถึงแม้จะยังไม่พบแม่แท้ๆ ของมัน แต่เจ้าเหมียวน้อย Cobi ก็ได้ไปอยู่กับแม่แมวใจดีชื่อ Cinque ที่เพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยวัยไล่เลี่ยกัน ซึ่งแม่แมวก็เต็มใจรับ Cobi ไปเป็นลูกอีกตัวหนึ่งของมันและช่วยดูแลมันเป็นอย่างดี

แต่หลังจากหลายสัปดาห์ผ่านไปก็มีการช่วยเหลือแม่แมวและลูกแมวครอกหนึ่ง ที่หลบอยู่ใต้รถยนต์คันหนึ่งใกล้กับบ้านที่พวกเขาพบ Cobi เมื่อทราบอายุและได้เห็นภาพจึงรู้ว่าพวกมันเป็นครอบครัวของ Cobi นั่นเอง

แม่ของ Cobi และพี่น้องของมันได้รับความช่วยเหลือและมาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์อีกแห่งหนึ่ง ถึงแม้จะพบหลังจากเจอ Cobi หลายสัปดาห์ แต่พวกมันก็อ่อนแอและยังต้องการความช่วยเหลืออยู่มากไม่แพ้กันเลย

ส่วน Cobi ก็ยังคงอยู่กับ Cinque ที่ตอนนี้เป็นเหมือนแม่แท้ๆ ของมันไปแล้ว ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้กลับไปอยู่กับครอบครัวเดิม แต่เจ้าเหมียวทั้งสองครอบครัวก็มีความสุขกับครอบครัวใหม่และบ้านที่อบอุ่นของมันเอง

เมื่อลูกแมวทั้งหมดจากทั้งสองครอบครัวโตและแข็งแรงพอแล้ว พวกมันก็จะได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ที่ถาวรต่อไป ส่วนแม่ของ Cobi ก็จะถูกทำหมัน และได้ไปอยู่กับครอบครัวที่อบอุ่นของมันเองเช่นเดียวกันด้วย

ที่มา: lovemeow