หญิงสาวเข้าไปในป่าทุกวัน จนกลายเป็น “คุณแม่บุญธรรม” ของเหล่ากระรอกน้อย

เราสามารถช่วยเหลือสัตว์โลกได้ด้วยหลากหลายวิธีการ นอกจากจะช่วยเหลือ ดูแล หรือให้อาหารมันแล้ว บางคนยังได้ทำหน้าที่เป็นแม่เลี้ยงให้กับฝูงกระรอกน้อย ที่เธอได้ผูกมิตรระหว่างที่เข้าไปถ่ายรูปในป่ากว้าง

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาช่างภาพสาวชื่อว่าคุณ Dani Connor ได้ย้ายไปอยู่ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศสวีเดนที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ซึ่งเหมาะกับเธอที่ชอบถ่ายภาพธรรมชาติโดยเฉพาะสัตว์ทั้งหลาย

แต่หลังจากย้ายเข้าไปอยู่ได้เพียงไม่นานคุณ Dani ก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของป่า โดยเฉพาะสำหรับลูกกระรอกน้อยกลุ่มหนึ่งที่กำลังต้องการคนดูแล เมื่อพวกมันต้องพลัดพรากจากอ้อมอกของแม่ก่อนถึงเวลาอันควร

ในช่วงที่คุณ Dani เข้าไปถ่ายรูปในป่าเธอได้ผูกมิตรกับกระรอกหลายตัวด้วยกัน แต่หนึ่งในนั้นมีกระรอกตัวหนึ่งที่กล้าหาญกว่าตัวอื่นๆ มันมักจะวิ่งเข้ามาหาเธออย่างเป็นมิตรเสมอ จนเธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Remy

นอกจาก Remy จะเป็นมิตรมากๆ แล้วมันยังชอบเป็นแบบถ่ายรูปให้กับเธอด้วย ทำให้คุณ Dani ถ่ายภาพของ Remy เอาไว้ได้มากมาย และทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันและใช้เวลาอยู่ด้วยกันในป่านานหลายชั่วโมง

จนวันหนึ่งก็มีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อคุณ Dani เข้ามาในป่าที่เดิมและพบร่างไร้ชีวิตของ Remy นอนอยู่ตรงนั้น เธอเศร้าจนใจสลายแต่ก็พยายามจัดการกับร่างของ Remy ด้วยการนำไปวางไว้ท่ามกลางดอกไม้แสนสวย

หลังจากจัดการกับร่างไร้ชีวิตของ Remy แล้ว เธอก็สังเกตเห็นกระรอกน้อยตัวหนึ่งที่กำลังแอบมองเธออยู่ เธอรู้ได้ทันทีว่ามันจะต้องเป็นลูกของ Remy อย่างแน่นอน เธอจึงพยายามชักชวนให้เจ้ากระรอกน้อยเข้ามาใกล้ๆ

แต่เมื่อเธอเดินตามเจ้ากระรอกน้อยไปเธอก็พบว่ามันไม่ได้อยู่ตามลำพัง แต่มีกระรอกอายุน้อยอีก 3 ตัวรวมทั้งหมดเป็น 4 ตัวที่อยู่ในละแวกนี้ คุณ Dani จึงได้หาผลไม้และพืชต่างๆ มาวางไว้ให้พวกมันได้กิน

นับตั้งแต่วันนั้นเธอก็เข้ามาในป่าที่เดิมประจำเพื่อมาดูแลกระรอกน้อยเหล่านี้ เนื่องจากพวกมันยังเด็กเกินกว่าที่จะดูแลตัวเองได้ และเมื่อเธอใช้เวลาอยู่กับพวกมันนานๆ กระรอกน้อยก็เริ่มเดินตามเหมือนเธอเป็นแม่ของมันจริงๆ

ในช่วงแรกคุณ Dani พยายามให้อาหารมันบ่อยๆ เพราะกลัวว่ากระรอกน้อยจะหิว แต่เมื่อพวกมันเริ่มโตขึ้นเธอก็ใช้วิธีสังเกตพฤติกรรมแทน เพื่อให้เหล่ากระรอกน้อยได้ฝึกฝนวิธีการหาอาหารด้วยตนเองไปด้วยนั่นเอง

เมื่อเธอเห็นว่ากระรอกน้อยเริ่มโตและหาอาหารเองได้แล้วเธอก็เบาใจขึ้น เพราะถึงแม้ว่าจะไม่มีแม่คอยดูแลแต่พวกมันก็เก่งและแกร่งมาก แต่ถึงแม้ว่าจะโตแล้วแต่กระรอกเหล่านี้ก็ยังคอยตามติดเธอไม่ห่างเหมือนเดิม

ที่มา: thedodo