โรงแรมเปิดให้แขกทดลองเลี้ยงสุนัข จนช่วยหาบ้านให้ได้กว่า 33 ตัวแล้ว

การเดินทางไปพักที่โรงแรมอาจไม่ได้มีแต่ความตื่นเต้น สนุกสนาน หรือผ่อนคลายเสมอไป โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไปทำงานที่อื่นบ่อยๆ พวกเขาก็อาจจะต้องเผชิญหน้ากับความเหงาและโดดเดี่ยวได้ไม่แพ้กัน

โรงแรมแห่งหนึ่งจึงได้จัดโปรแกรมสำหรับคนรักสุนัข ให้พวกเขาสามารถพาสุนัขไปเลี้ยงดูชั่วคราวที่ห้องของพวกเขาเองได้ ซึ่งพวกมันเป็นสุนัขที่มาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ Humane Society of South Mississippi

โรงแรมแห่งนี้คือโรงแรม Home2 Suites by Hilton Biloxi North/D’Iberville ที่มักจะมีผู้คนที่ติดต่องานกับฐานทัพอากาศ Keesler Air Force Base และอู่ต่อเรือ Ingalls Shipbuilding มาเข้าพักเป็นประจำอยู่แล้ว

และเนื่องจากแขกส่วนใหญ่เดินทางมาทำงาน พวกเขาจึงต้องพักที่โรงแรมนานหลายสัปดาห์หรืออาจจะเป็นเดือนเลยทีเดียว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางครั้งแขกที่มาเข้าพักอาจจะรู้สึกเหงาหรือโดดเดี่ยวได้เช่นกัน

ทางโรงแรมสังเกตเห็นว่าแขกหลายคนเดินทางมาทำงานคนเดียวบ่อยๆ จึงเดาได้ว่าพวกเขาต้องรู้สึกอยากมีใครสักคนเป็นเพื่อน และโครงการนี้ก็จะเป็นประโยชน์กับทั้งแขกที่มาเข้าพักและสุนัขที่ยังไม่มีบ้านด้วย

สุนัขจากสถานสงเคราะห์สัตว์จึงได้ถูกคัดเลือกให้มารออยู่ที่ฝ่ายต้อนรับของโรงแรม เมื่อแขกมาเข้าพักพวกเขาก็จะเสนอโปรแกรม Fostering Hope ซึ่งแขกส่วนใหญ่ก็รู้สึกชอบและเอ็นดูสุนัขเหล่านี้มาก

หลังจากได้ลองพามันไปเลี้ยงดูและเล่นด้วยที่ห้องพักติดต่อกันนานหลายวัน แขกส่วนใหญ่ก็รู้สึกผูกพันกับเจ้าตูบเหล่านี้ และลงเอยด้วยการรับมันไปดูแลที่บ้านเกือบทั้งหมด

ตั้งแต่เริ่มโครงการมามีสุนัขได้ถูกรับไปเลี้ยงแล้วกว่า 33 ตัวด้วยกัน และสำหรับคนที่ยังหาสุนัขที่ถูกใจไม่ได้ ก็สามารถแวะไปที่ Humane Society of South Mississippi เพื่อเลือกดูสุนัขตัวอื่นได้ด้วย

บางคนอาจจะเป็นคนที่ชอบสุนัขอยู่แล้วแต่ยังไม่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับพวกมัน โปรแกรมนี้ก็ได้ช่วยให้พวกเขามีโอกาสได้ทำความรู้จักกับสุนัขมากขึ้น และแน่นอนว่าพวกเขาก็มักจะตกหลุมรักน้องหมาทันที

สุนัขส่วนใหญ่นั้นเป็นสุนัขที่ผ่านการฝึกขั้นพื้นฐานมาแล้ว จึงสบายใจได้ว่าพวกมันนิสัยดี น่ารัก เชื่อง และจะไม่สร้างความปั่นป่วนวุ่นวายในโรงแรมอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีคนมากมายที่เลือกเข้ามาพักที่โรงแรมแห่งนี้เพราะได้ยินเรื่องของโครงการดังกล่าว เรียกได้ว่าพวกเขานั้นตั้งใจมาลองสัมผัสประสบการณ์การเลี้ยงสุนัขโดยเฉพาะ

สำหรับแขกที่ได้ลองใช้ชีวิตอยู่กับเจ้าตูบเหล่านี้แล้วและต้องการรับพวกมันไปเลี้ยง ก็สามารถยื่นคำขอและจ่ายค่าดำเนินการที่โรงแรมได้เลย ซึ่งความสะดวกนี้ก็ทำให้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วยนั่นเอง

ที่มา: boredpanda