เจ้าของร้านแบ่งปันเรื่องราวสุดซึ้ง ชายที่ยากจนแต่ยกไก่ย่างให้เจ้าตูบกินก่อนเสมอ

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก ไม่ว่าเราจะเป็นใครมาจากไหน ร่ำรวยหรือยากจน พวกมันก็พร้อมที่จะรักเราเสมอไม่เปลี่ยนแปลง อย่างเช่นอีกหนึ่งเรื่องราวของชายที่ยากจนและสุนัขที่คอยตามติดเจ้าของเสมอ

พบกับเรื่องราวซาบซึ้งอบอุ่นหัวใจ ของมิตรภาพระหว่างชายคนหนึ่งที่ถึงแม้ว่าเขาจะยากจนและต้องใช้ชีวิตยากลำบากไม่น้อย แต่เขาก็มีเพื่อนที่ดีที่สุดเป็นสุนัขที่ไม่ว่าเขาจะไปไหน มันก็พร้อมจะตามไปด้วยเสมอ

นี่คือเรื่องราวที่ถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊กของคุณ รัตติกร เหลืองวิเศษ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายไก่ย่าง ที่เล่าว่าเขาได้แบ่งปันไก่ย่างให้กับชายคนหนึ่งเป็นเวลานานหลายปี แต่ไก่มักจะตกถึงท้องเพื่อนของชายคนดังกล่าวแทน

เพื่อนของเขาไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นสุนัขสีครีมที่ไม่ว่าเขาจะไปไหนมันก็คอยตามติดตลอดเวลา ถึงแม้ว่าชายคนนี้จะยากจนและแทบจะไม่มีเงินซื้ออาหาร แต่มันก็รักและภักดีกับเขาเสมอไม่เคยเปลี่ยนแปลง

ทุกครั้งที่เขามาขอไก่ย่าง เจ้าของร้านก็จะให้เขาเลือกไปรับประทานได้ตามสบาย แต่ภาพที่เจ้าของร้านเห็นเป็นประจำก็คือชายคนนี้มักจะรับประทานไก่แค่เพียงเล็กน้อย และเอาส่วนที่เหลือให้สุนัขของตนเองทั้งหมด

ถึงแม้ว่าเขาจะยากจนและลำบาก แต่เขาก็เลี้ยงดูเจ้าตูบดียิ่งกว่าปากท้องของตนเอง และเมื่อได้พบคนใจดีที่ยินดีแบ่งปันน้ำใจให้กับเขาเสมอมา เขาก็ซาบซึ้งน้ำใจมากและอยากให้สุนัขของตนเองได้กินจนอิ่มท้อง

มิตรภาพระหว่างชายคนนี้และสุนัขของเขา นอกจากจะได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสุนัขนั้นเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา ก็ยังมีคนที่รักสุนัขมากยิ่งกว่าตนเอง ถึงแม้จะลำบากแต่เขาก็ให้ความสำคัญกับเจ้าตูบมากที่สุด

ที่มา: รัตติกร เหลืองวิเศษ