คุณแม่ถ่ายภาพอาหารที่ทำทุกวัน จนกระทั่งพบว่าน้องหมานั้นติดอยู่ในภาพเสมอ

ทุกครั้งที่ทำอาหาร กลิ่นของมันก็จะหอมไปทั่วบ้านจนทำให้ทุกคนหันมาสนใจ และไม่ใช่แค่เพียงคนในบ้านเท่านั้น แต่ผู้ชมขาประจำที่มักจะมาเฝ้าตอนที่กำลังทำอาหารก็คือบรรดาสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะสุนัขของเรานั่นเอง

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของคนที่เลี้ยงสุนัขเอาไว้ และเธอนั้นทำงานในร้านอาหารจึงชอบทำอาหารเองมาก ซึ่งทุกครั้งที่เธอลงมือทำอะไรสักอย่าง เจ้าตูบของเธอก็มักจะคอยเฝ้าอยู่ในห้องครัวไม่ยอมห่างไปไหนเลย

คุณ Hannan Memmer มักจะทำอาหารด้วยตัวเองเสมอ เพราะนอกจากเธอจะชอบการทำอาหารมากๆ แล้ว คนในบ้านยังรับประทานอาหารมังสวิรัติ ทำให้การทำอาหารรับประทานเองนั้นง่ายและสะดวกกว่ามาก

แต่ทุกครั้งที่เธอลงมือทำอาหาร นอกจากสมาชิกในบ้านจะรอรับประทานอย่างเอร็ดอร่อยแล้ว ก็ยังมีสมาชิกอีกหลายตัวที่มักจะคอยเฝ้าดูเธอไม่ห่าง นั่นก็คือสุนัขที่เธอเลี้ยงไว้ทั้ง 4 ตัวที่ผลัดกันเข้ามานั่งรอเป็นประจำ

หลังจากทำอาหารเสร็จแล้วคุณ Hannan ก็จะถ่ายภาพเอาไว้เพื่อนำไปแชร์ในกลุ่มอาหารมังสวิรัติ ซึ่งตอนแรกเธอก็ไม่ได้ใส่ใจองค์ประกอบของภาพถ่ายมากนักเพราะเน้นแค่ความชัดเจนของหน้าตาของอาหารเท่านั้น

จนกระทั่งคนในกลุ่มเริ่มทักว่าในภาพอาหารของเธอทุกภาพมักจะมีเจ้าตูบเป็นฉากหลังเสมอ พวกมันนั่งรออย่างใจจดใจจ่อเผื่อว่าจะได้กินของอร่อยๆ ในมือของเธอ เป็นเหมือนเอกลักษณ์ในภาพถ่ายของคุณ Hannan

เมื่อมีคนทักเธอจึงย้อนไปดูภาพถ่ายเก่าๆ และพบว่าทุกภาพนั้นมีสุนัขของเธออยู่ในภาพเหล่านั้นจริงๆ เรียกได้ว่าพวกมันนั้นทำหน้าที่เป็นเหมือนลายน้ำที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบภาพถ่ายอาหารของเธอได้เลย

ในทุกๆ ภาพสุนัขของเธอจะมานั่งรอและมองไปที่อาหารอย่างตั้งใจ และเมื่อได้รู้แบบนั้นเธอก็ไม่ได้พยายามห้ามพวกมัน และยังปล่อยให้พวกมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของภาพต่อไป เพราะยิ่งทำให้ภาพนั้นดูดีมากขึ้นนั่นเอง

ที่มา: thedodo