ความน่ารักปุกปุยของเหล่าสัตว์โลก ที่ดูเหมือนตุ๊กตามาก

สัตว์เลี้ยงแต่ละตัวล้วนมีความน่ารักในแบบของมันเอง แต่ก็ต้องยอมรับว่าคนส่วนใหญ่มักจะหลงรักในความปุกปุยนุ่มนิ่มน่ากอดของพวกมันได้ง่ายกว่า อย่างเช่นสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ที่ดูเหมือนตุ๊กตามากกว่าสิ่งมีชีวิต

รวมความน่ารักปุกปุยของบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่บางครั้งพวกมันก็ดูเหมือนตุ๊กตาที่ทำจากผ้านุ่มๆ มากกว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิต เพราะมีความน่ารักน่ากอดและบางครั้งก็ยังดูเรียบร้อยไม่ต่างอะไรจากตุ๊กตายัดนุ่นเลย

ความน่ารักของลูกสุนัขที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักมันได้อย่างง่ายดาย เพราะนอกจากมันจะตัวเล็กน่ากอด ยังดูเหมือนตุ๊กตาที่ถูกสร้างขึ้นมามากๆ ไม่เหมือนสุนัขตัวจริงเลย

ขนาดที่เล็กจิ๋วและขนที่ปุยนุ่มของกระต่ายน้อย ที่ตัวเล็กมากจนสามารถอยู่ในไข่ไก่ได้ ทำให้มันดูเหมือนกระต่ายในเทศกาลอีสเตอร์

นอกจากขนที่ฟูนุ่มแล้วหนูตะเภาตัวนี้ยังอ้วนท้วนสมบูรณ์มากๆ ทำให้มันดูไม่เหมือนหนูทั่วไป แต่เหมือนตุ๊กตาที่คนทำขึ้นมาให้มีขนาดใหญ่ฟูเป็นพิเศษ

แม้แต่ลูกวัวก็ยังมีบางสายพันธุ์ที่ขนฟูนุ่มเหมือนตุ๊กตามาก อย่างเช่นลูกวัวตัวนี้ที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องอยากเข้าไปกอดมันสักครั้ง

ความน่ารักที่มากันเป็นแก๊งของลูกสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ ที่นอกจากมันจะน่ารักและนุ่มฟูเหมือนตุ๊กตา ยังอยู่อย่างเรียบร้อยให้คนอุ้มได้ง่ายอีกด้วย

ความน่ารักแบบไร้ที่ติของลูกสุนัข ที่ทั้งหน้าตา ขน และรูปร่างของมันนั้นดูสมบูรณ์แบบราวกับสร้างขึ้นมาจากเครื่องทำตุ๊กตาเลยทีเดียว

ความพิเศษของลูกแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ดูไม่เหมือนลูกแมวทั่วไป แต่ดูคล้ายกับตุ๊กตา และคล้ายกับตุ๊กตาลูกเสือหรือสิงโตด้วย เพราะสีขนและใบหูที่โดดเด่นของมัน

ความขนฟูดูอลังการสุดๆ ของม้าแคระพันธุ์เชตแลนด์ (Shetland pony) ที่นอกจากพวกมันจะตัวเตี้ยกว่าม้าทั่วไป ยังมีขนฟูนุ่มน่ากอดแบบนี้

เจ้าตูบที่นอกจากมันจะมีขนฟูยาวสลวยดูงดงามไร้ที่ติเหมือนตุ๊กตาแล้ว มันยังมีหน้าตาที่ดูคล้ายกับตุ๊กตาตัวโปรดของมันเองอีกต่างหาก

ขนที่ยาวสลวยจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นขนของสุนัข แต่มันก็เป็นขนจริงๆ ของเจ้าตัวนี้ หลังผ่านการดูแลและบำรุงมาเป็นอย่างดีแล้วนั่นเอง

แม้แต่ไก่เองก็ยังมีสายพันธุ์ที่ขนของมันไม่เพียงสวยงามเหมือนไก่พันธุ์อื่น แต่ยังฟูจนดูคล้ายกับสุนัขมากกว่าไก่ด้วยกัน นั่นก็คือไก่ซิลกี้

เจ้าตูบที่ไม่เพียงมีขนที่สวยงามดูเหมือนตุ๊กตามากกว่าสุนัขตัวเป็นๆ แต่หน้าตาของมันยังน่ารักจนทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังใจละลายได้

และอีกหนึ่งความปุกปุยนุ่มนิ่มของสุนัข ที่ไม่ได้นุ่มนิ่มแค่เพียงขนของมันเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงตัวของมันที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ไม่แพ้ใคร

ที่มา: brightside