ความแสบปนฮาของสัตว์เลี้ยง ที่พิสูจน์ว่าพวกเค้าคือผู้มีอำนาจตัวจริง

เมื่อคนเราเลี้ยงสัตว์ เราก็จะมีสถานะเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือสัตว์ชนิดใดก็ตาม แต่ในทางปฏิบัติเราอาจจะไม่ได้มีสถานะเป็นเจ้าของพวกมัน เพราะพวกมันไม่เคยอยู่ใต้อำนาจของมนุษย์เลย

ภาพความแสบปนฮา ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าจริงๆ แล้วเราไม่ได้มีสถานะเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย เพราะพวกมันไม่เคยยอมเชื่อฟังคำสั่งหรืออยู่ใต้อำนาจของมนุษย์ และบางครั้งยังทำตัวเป็นใหญ่เหนือกว่ามนุษย์ด้วยซ้ำไป

เจ้าตูบที่กินอาหารเม็ดราคาถุงละ 3,000 บาท และต้องใส่น้ำมันปลาแซลมอนลงไปด้วย แต่มันก็จะกินจนกว่าจะเอาไปวางไว้ให้บนโซฟา และยังไม่ยอมกินถ้าหากว่าไม่ได้โรยเนื้อไก่เป็นท็อปปิ้งอีกที

มนุษย์ที่กลายเป็นทาสของแมวเหมียวโดยสมบูรณ์ เพราะเขาไม่สามารถลุกไปไหนได้อีกแล้วจนกว่าเจ้าเหมียวทั้งสองจะยอมลงจากรองเท้าของเขา ถึงแม้ว่าเขาจะมีแรงและกำลังเหนือกว่ามันมากก็ตาม

เพียงวินาทีเดียวหลังจากมนุษย์ตั้งใจต่อเลโก้จนสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอัน เจ้าเหมียวก็เดินมาสำรวจผลงานและตัดสินใจทำลายมันทันที โดยที่มนุษย์ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากต่อใหม่อีกครั้ง

จิ๊กซอว์ที่ใช้เวลาต่อนานหลายสัปดาห์ และเจ้าเหมียวก็ตัดสินใจกระโดดขึ้นไปบนโต๊ะที่วางจิ๊กซอว์เอาไว้ในวันที่เกือบจะต่อจนเสร็จสมบูรณ์แล้ว

ภาพของหญิงสาวที่ยอมจำนนเพราะไม่สามารถทำอะไรได้ เมื่อแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะมีสถานะเป็นสัตว์เลี้ยง แต่ก็ทำตัวเหมือนเป็นเจ้านาย และตอนนี้มันก็อยากลองชิมซุปของเธอ

เมื่อมนุษย์เปิดตู้เก็บเครื่องครัวแค่เพียงไม่กี่นาที เจ้าเหมียวก็ถือว่านี่เป็นคำเชิญให้มันกระโดดขึ้นไปนั่งอุปกรณ์เครื่องครัวที่ล้างทำความสะอาดเสร็จไปหมาดๆ

คนที่เคยเอาชามใส่อาหารขึ้นไปให้เจ้าตูบกินบนชั้นสองของบ้านแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และนับจากวันนั้นเป็นต้นมาเจ้าตูบก็ไม่ยอมเดินลงมากินที่ชั้นล่างอีกเลย

กองเสื้อผ้าที่เพิ่งซักเสร็จใหม่ๆ และส่งกลิ่นหอมเชิญชวนให้เจ้าเหมียวกระโดดขึ้นไปนอนเล่นอย่างสบายใจเฉิบ โดยไม่สนใจเลยว่ามนุษย์จะต้องทำอะไรกับผ้ากองนี้ต่อ

ร่องรอยความเป็นเจ้าของของเจ้าเหมียว ที่สามารถบอกได้ว่าทุกสิ่งในบ้านนั้นเป็นของมัน รวมไปถึงโซฟาที่ทำจากหนังอย่างดีที่มันใช้แทนที่ฝนเล็บอย่างสนุกสนาน

ความแสบของเจ้าเหมียวที่นอกจากจะคาบแปรงแต่งหน้าของมนุษย์มาแล้ว ยังตัดสินใจคืนให้ด้วยการวางทิ้งไว้ในกระบะทรายของมันเอง

ถึงแม้ว่าบ้านหลังนี้จะมีพื้นที่กว้างขวางและเฟอร์นิเจอร์มากมายให้เลือกนอน แต่ดูเหมือนว่าที่นอนที่เจ้าเหมียวโปรดปรานที่สุดก็คือกระเป๋าโน๊ตบุ๊กตอนมีคอมพิวเตอร์อยู่ด้านใน

ทุกครั้งที่เจ้าของหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดเล่น เจ้าตูบตัวนี้จะเรียกร้องความสนใจด้วยการมุดเข้ามาดันโทรศัพท์จนตก จากหน้าก็ยื่นหน้าของมันมาใกล้หน้าเจ้าของแทน

Maya แมวเหมียวที่เป็นเจ้าของทุกอย่างในบ้าน แม้แต่เครื่องทำความร้อนที่มันครอบครองเอาไว้ด้วยการทิ้งตัวลงนอนทับไม่ให้ใครได้สัมผัสไออุ่นเลย

กิจกรรมยามเช้าของเจ้าเหมียว ที่จะทำแบบนี้ทุกครั้งถ้าหากว่ามนุษย์นั้นลืมปิดประตูห้องน้ำ และสีหน้าท่าทางของมันก็ไม่ได้แสดงความรู้สึกผิดเลยแม้แต่นิดเดียว

และท่าทางของเจ้าตูบที่มาต้อนรับเจ้านายกลับบ้าน หลังจากเขาไปทำงานที่ใหม่เป็นวันแรก ด้วยการแสดงความเป็นเจ้าของและนอนทับเอาไว้ไม่ยอมไปไหนเลย

ที่มา: brightside