5 พี่น้องแมวเหมียวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ก็ยังอุ่นใจเพราะมีกันและกันเสมอ

เหล่าพี่น้องแมวเหมียวถูกช่วยมาจากข้างถนน แต่ถึงแม้เจ้าแมวน้อยจะมีช่วงเริ่มต้นชีวิตที่ยากลำบาก พวกมันก็ยังมีพี่น้องคอยอยู่เคียงข้างและดูแลกันเสมอ จนเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่เหล่าแมวน้อยก็ยังตัวติดกันตลอดเวลา

เรื่องราวของพี่น้องแมวเหมียวที่ตัวติดกันตลอดเวลา ตั้งแต่ตอนที่พวกมันยังใช้ชีวิตอยู่ข้างถนน จนกระทั่งมีคนช่วยเหลือและได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น แต่เหล่าแมวเหมียวก็ยังคอยช่วยเหลือและดูแลกันเหมือนเดิม

ลูกแมวน้อย 5 ตัวได้รับความช่วยเหลือจาก Oregon Friends of Shelter Animals (OFOSA) เมื่อมีคนพบพวกมันอยู่ข้างถนนอย่างอดๆ อยากๆ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด จนเสี่ยงต่อชีวิตของพวกมันมากเลยทีเดียว

เมื่อ OFOSA ช่วยเจ้าเหมียวน้อยทั้ง 5 ตัวมาแล้ว ก็ส่งพวกมันมาอยู่ในความดูแลของคุณ Angela Su อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ที่ตกลงรับลูกแมวทั้งหมดมาอยู่ที่บ้าน เพื่อให้พวกมันได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

ตอนแรกเหล่าแมวเหมียวมีอาการกลัวเล็กน้อย พวกมันส่งเสียงขู่และพยายามหลบเข้าไปอยู่ในมุมตลอด แต่หลังจากคุณ Angela ทำการอาบน้ำ ให้อาหาร และเล่นกับพวกมัน เจ้าเหมียวน้อยก็ดูผ่อนคลายมากกว่าเดิม

เมื่อเหล่าแมวเหมียวรู้ตัวว่าพวกมันปลอดภัยแล้ว มันก็เปลี่ยนจากแมวน้อยขี้กลัวกลายเป็นแมวน้อยขี้อ้อน ลูกแมวทั้งหมดชอบให้คุณ Angela สัมผัสตัวและเล่นกับพวกมัน และยังส่งเสียงร้องทุกครั้งที่เธอเดินเข้ามาใกล้

ลูกแมวเหมียวทั้ง 5 ตัวมีชื่อว่า Forest, Jade, Sage, Olive และ Pine พวกมันเป็นพี่น้องที่สนิทสนมกลมเกลียวกันมาก เจ้าเหมียวน้อยมักจะรวมตัวกันตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลานอนหลับที่มักจะนอนกองกันเป็นก้อนกลม

แต่เมื่อสุขภาพร่างกายของเจ้าเหมียวกำลังจะดีขึ้น ก็ตรวจพบว่าพวกมันป่วยเป็นโรคไข้หัดแมว หรือ Feline Panleukopenia จึงต้องรีบทำการรักษาทันที แต่พวกมันก็ยังมีพี่น้องคอยเป็นกำลังใจและต่อสู้ไปด้วยกัน

คุณ Angela คอยดูแลพวกมันอย่างใกล้ชิด และป้อนยาให้กับเจ้าเหมียวน้อยอย่างสม่ำเสมอ จนไม่นานอาการของพวกมันก็เริ่มดีขึ้น หลังจากช่วงเวลาที่แสนเหน็ดเหนื่อยผ่านพ้นไป เธอก็กลับมาหายใจได้คล่องอีกครั้ง

เมื่อร่างกายดีขึ้นแล้วเหล่าแมวน้อยก็กลับมาทำตัวซุกซนอีกครั้ง พวกมันเป็นลูกแมวที่ขี้เล่นและขี้อ้อนมาก ถึงแม้แมวน้อยทั้ง 5 จะชอบอยู่ด้วยกันเกือบตลอดเวลา แต่มันก็ยังชอบใช้เวลากับทุกคนที่มาเล่นกับพวกมันด้วย

ปัจจุบันลูกแมวน้อยทั้ง 5 เติบโตพอที่จะย้ายบ้านได้แล้ว และพวกมันก็มีบ้านใหม่รออยู่ หลังจากผ่านช่วงเวลาที่โหดร้ายมาได้โดยมีพี่น้องและคุณ Angela คอยช่วยเหลือ ตอนนี้พวกมันก็กำลังจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสดใส

ที่มา: lovemeow