พี่ชายมานั่งตกปลาทุกวันแบบสุดชิล แต่แล้วแมวเหมียวก็ชวนเพื่อนมาและขอเป็นเพื่อนซี้

การทำงานอดิเรกที่เราชื่นชอบ นอกจากจะทำให้รู้สึกมีความสุข สนุกสนาน และผ่อนคลายแล้ว ก็ยังทำให้เราได้พบเจอกับผู้ที่ชื่นชอบอะไรเหมือนๆ กัน อย่างเช่นเรื่องราวของนักตกปลากับเพื่อนใหม่ที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู

เรื่องราวความน่ารักของนักตกปลาที่ได้พบเจอกับเพื่อนใหม่ ที่มีความชื่นชอบอะไรเหมือนๆ กัน จากวันแรกที่นั่งตกปลาคนเดียวตามลำพัง เมื่อเวลาผ่านไปก็มีเพื่อนใหม่มานั่งเฝ้านั่งลุ้นตกปลาไปด้วยกันอีกหลายชีวิตเลย

ชายคนหนึ่งชื่นชอบการตกปลามาก จึงมักจะแวะไปตกปลาที่แหล่งน้ำแห่งหนึ่งเป็นประจำ แต่ขณะที่กำลังนั่งตกปลาอยู่คนเดียวตามลำพัง ก็มีน้องแมวตัวหนึ่งแวะมาหา เขาจึงแบ่งปลาให้เจ้าเหมียวได้กิน

หลังจากนั้นเจ้าเหมียวก็แวะเวียนมาเฝ้าเขาตกปลาอีก แต่เจ้าเหมียวไม่ได้กลับมาตัวเดียวและยังพาเพื่อนๆ ตัวอื่นมาด้วย ทำให้นักตกปลาไม่ได้นั่งตกปลาคนเดียวอีกต่อไป แต่มีแมวอีกหลายตัวช่วยลุ้นไปด้วยกัน

จากการตกปลาเป็นงานอดิเรก ก็กลายเป็นการพบปะสังสรรค์ระหว่างนักตกปลาและเหล่าแมวเหมียวทั้งหลาย ที่มานั่งเฝ้าและให้กำลังใจ เพราะถ้าเขาตกปลาได้พวกมันก็จะได้กินของอร่อยด้วยนั่นเอง

การทำงานอดิเรกนอกจากจะทำให้เรามีความสุขสนุกสนาน ก็ยังอาจจะทำให้ได้พบเจอกับผู้ที่ชื่นชอบอะไรเหมือนกัน อย่างเช่นเรื่องราวของนักตกปลา กับเหล่าแมวเหมียวที่ชื่นชอบปลาสุดๆ

หลายคนอาจจะนั่งตกปลาคนเดียวอย่างเหงาๆ แต่นักตกปลาคนนี้ไม่เหงาเลยแม้แต่น้อย เพราะมีเจ้าเหมียวตัวป่วนมากมายมานั่งให้กำลังใจอยู่ข้างๆ เป็นการตกปลาที่อบอุ่นแต่ก็วุ่นวายมากเลยทีเดียว

ที่มา: Love YinZheng