รวมความน่ารักน่าเอ็นดูของสัตว์เลี้ยง ที่ได้พบเจอกับเหตุการณ์นั้นเป็นครั้งแรกในชีวิต

การได้ลองทำอะไรบางอย่างเป็นครั้งแรกนั้นมีความรู้สึกที่สับสนปนเปกันหลายอย่าง ทั้งตื่นเต้น ประหม่า ดีใจ หวาดกลัว และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่ใสซื่อและไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับพวกมัน

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสัตว์เลี้ยง ที่ได้ลองพบเจอ สัมผัส หรือทำอะไรบางอย่างเป็นครั้งแรกในชีวิตของพวกมัน ทำให้สัตว์เลี้ยงนั้นมีปฏิกิริยาที่แปลกประหลาด แต่ก็น่ารักน่าเอ็นดูและทำให้เรายิ้มตามไปด้วย

สุนัขตัวโตที่กลายเป็นลูกสุนัขขึ้นมาทันทีเมื่อมันได้มาเที่ยวทะเลเป็นครั้งแรก ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นดูแปลกใหม่และน่าตื่นเต้นสำหรับมัน แต่ก็ทำให้มันรู้สึกกลัวจนอยากให้คนอุ้มด้วย

แมวเป็นสัตว์ที่รักการผจญภัยและใจกล้ามาก ยกเว้นแมวบางตัวที่ถูกเลี้ยงในบ้านมาตลอด เมื่อมันได้ออกมาสัมผัสโลกกว้างก็อาจจะเกิดอาการหวาดกลัวแบบเจ้าเหมียวตัวนี้ได้

ถึงแม้ว่าดวงตาของมันจะมองไม่เห็น แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ไม่ยอมแพ้และพยายามใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็งต่อไป จนกระทั่งมันสามารถปีนขึ้นไปบนที่สูงด้วยตัวของมันเองได้ และดูภูมิใจในตัวเองมากด้วยเช่นกัน

ภาพที่เศร้าและน่าสงสารมากของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ได้มาที่หลุมศพของพี่น้องมันเป็นครั้งแรก และทำให้เราสัมผัสได้ถึงความเศร้าโศกเสียใจของมันเลย

แมวกับสุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่ถูกกันโดยธรรมชาติ ถึงแม้ว่าถ้าได้รู้จักกันแล้วมันอาจจะเป็นเพื่อนกันได้ แต่ตอนที่เจอกันครั้งแรกก็เป็นเรื่องที่ตื่นเต้นและน่ากลัวมากจริงๆ

เจ้าเหมียวที่แอบหนีออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านตอนกลางคืนเป็นครั้งแรก ถึงแม้ว่ามันจะอายุมากถึง 17 ปีแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความซนและความอยากรู้อยากเห็นของมันลดน้อยลง

เงาสะท้อนเป็นสิ่งที่น่าพิศวงสำหรับสัตว์ อย่างเช่นเจ้าตูบที่ไม่เคยเห็นเงาตัวเองมาก่อนเลย ทำให้มันยืนจ้องภาพสะท้อนในน้ำอยู่นานมากเลยทีเดียว

ถึงแม้จะหวาดกลัวแต่สุนัขตัวนี้ก็เรียบร้อยน่ารักและใจกล้ามาก เมื่อมันถูกพามาหาหมอเป็นครั้งแรก มันทั้งตื่นเต้นและกลัวแต่ก็ไม่ทำตัวดื้อซนเลย

แมวเหมียวที่ทั้งสับสนและตกใจเมื่อมันได้สัมผัสหิมะเป็นครั้งแรกในชีวิต มันคงประหลาดใจเมื่อได้พบเห็นอะไรบางอย่างที่เป็นสีขาว เย็น และปกคลุมทั่วไปหมด

เมื่อสุนัขเข้ามาอยู่ในบ้าน มันก็จะได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่มันสามารถใช้งานได้เช่นเดียวกับมนุษย์ และทำให้มันค้นพบความอบอุ่นจากผ้าห่มอย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้

แมวอีกตัวหนึ่งที่อยู่ในบ้านมาตลอด และเมื่อมันได้ออกมาสัมผัสอากาศและสิ่งแวดล้อมที่แปลกใหม่เป็นครั้งแรกก็ทำให้มันตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจมาก

เจ้าตูบที่ค้นพบกิจกรรมใหม่ที่จะกลายเป็นกิจกรรมที่มันโปรดปราน นั่นก็คือการขุดลงไปในดินโคลนที่ทำให้มันเปื้อนไปหมด และหลังจากนี้เจ้าของก็คงจะต้องพบกับเรื่องน่าปวดหัวอีกมาก

เจ้าเหมียววัย 8 สัปดาห์ที่เพิ่งเรียนรู้การขับถ่ายในกระบะทรายเป็นครั้งแรก แต่สิ่งที่ทำให้มันพอใจและมีความสุขก็คือการที่เจ้าของนั้นเข้ามาชมและเอาขนมให้มันกินเป็นรางวัล

ที่มา: brightside