ความตื่นเต้นและสนุกสนาน เมื่อเหล่าสัตว์โลกได้เห็น “หิมะ” เป็นครั้งแรก

การได้ชื่นชมความสวยงามของบางสิ่งบางอย่างเป็นครั้งแรกคือช่วงเวลาที่เราไม่สามารถลืมเลือนได้เลย โดยเฉพาะความสวยงามของหิมะสีขาวที่ปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่ ทำให้ทั้งคนและสัตว์รู้สึกตื่นเต้นและมีความสุข

ทุกคนต่างก็รู้สึกตื่นเต้นเมื่อได้เห็น “หิมะ” เป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นการได้ชื่นชมหิมะครั้งแรกในชีวิตหรือหิมะครั้งแรกที่ตกลงมาในแต่ละปีก็ตาม เช่นเดียวกับสัตว์โลกที่ใสซื่อและไร้เดียงสา ที่ทั้งตื่นเต้น มีความสุข และสนุกสนานไปกับหิมะครั้งแรกของพวกมัน ยกตัวอย่างเช่นภาพความน่ารักน่าเอ็นดูต่อไปนี้

ความน่ารักที่เกิดขึ้นจากการที่เจ้าหมีขาวหรือหมีขั้วโลกตัวน้อยได้ชื่นชมหิมะเป็นครั้งแรกในชีวิต ซึ่งมันเกิดมาเพื่อใช้ชีวิตอยู่ในเขตที่มีอากาศหนาวเย็นอยู่แล้ว หิมะจึงทำให้มันตื่นเต้นและมีความสุขมาก

สีหน้าที่ทั้งประหลาดใจ สับสน และเต็มไปด้วยความตื่นตระหนกของเจ้าเหมียวพันธุ์เปอร์เซีย ที่ได้เห็นหิมะเป็นครั้งแรกในชีวิต จึงทำให้มันไม่แน่ใจว่าหิมะนั้นน่ากลัวหรืออันตรายหรือไม่

เจ้าตูบชื่อ Kiora กับการได้สัมผัสหิมะครั้งแรกในชีวิต นอกจากมันจะค้นพบความเย็นสดชื่นของหิมะ ยังค้นพบว่าหิมะนั้นนุ่มนิ่มจนมันสามารถมุดเข้าไปท่ามกลางกองหิมะได้แบบนี้ด้วย

เจ้าตูบตัวจิ๋วที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่นาน จึงเพิ่งเคยมีโอกาสได้สัมผัสหิมะเป็นครั้งแรกในชีวิต และหิมะก็ทำให้มันตื่นเต้นและมีความสุข จนมันอยากลองลิ้มรสหิมะดูสักครั้งว่าอร่อยแค่ไหน

หิมะไม่เพียงแค่ทำให้เจ้าตูบตัวนี้ตื่นเต้นและมีความสุขเท่านั้น แต่มันยังได้เล่นสนุกไปกับการปาหิมะเป็นครั้งแรกในชีวิต เหมือนเล่นเกมโยนลูกบอลที่ทั้งเย็นและสดชื่น

เจ้าเหมียว Jonesy ที่ทำตัวไม่ถูกเมื่อได้สัมผัสหิมะเป็นครั้งแรกในชีวิตของมัน ความเย็นและสัมผัสอันสุดแสนแปลกประหลาดทำให้เจ้าเหมียวทั้งสับสนและกลัวจนไม่กล้าเดินไปบนพื้นตามปกติ

เจ้าตูบที่จมหายไปในกองหิมะทันทีที่ได้ออกมาสัมผัสหิมะเป็นครั้งแรกในชีวิตของมัน และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่มันได้ค้นพบการละเล่นที่สนุกสนานที่สุดในชีวิตของมันด้วย

เจ้าเหมียวสีดำที่ประหลาดใจกับปรากฏการณ์ที่เรียกว่าหิมะ ที่นอกจากจะเย็นแบบแปลกๆ แล้วยังทำให้สีขนของมันเปลี่ยนไปเป็นสีขาวทั้งหน้าแบบนี้

ภาพความฮาและน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวที่ดูประหลาดใจมากกับการได้เห็นหิมะเป็นครั้งแรกในชีวิต ทำให้มันแสดงสีหน้าท่าทางที่ทั้งแปลกและขำกลิ้ง

เจ้าเหมียว Flour ที่ถึงแม้ว่าจะเพิ่งเคยได้เห็นหิมะเป็นครั้งแรกในชีวิตของมัน แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้รู้สึกปลื้มเท่าไหร่นัก

แมวที่มีลวดลายสวยสง่างาม และมันเองก็รู้สึกประหลาดใจกับสิ่งที่เรียกว่าหิมะมาก ทำให้เกิดเป็นภาพที่ทั้งสวยงามน่ารักและน่าเอ็นดูมากๆ เลยทีเดียว

เจ้าตูบพันธุ์คอร์กี้ชื่อว่าเจ้า Waffles ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันรู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขมากกับการได้วิ่งเล่นบนหิมะครั้งแรกในชีวิตของมัน

หิมะไม่ได้เพียงแค่ทำให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างความสนุกสนานให้กับสัตว์เลี้ยงของเราได้ด้วย นอกจากโยนบอลหิมะแล้วก็ยังมีการวิ่งไล่งับหิมะเหมือนเจ้าตูบตัวนี้

ความน่ารักเรียบร้อยของน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ที่กำลังประหลาดใจแต่ก็มีความสุขกับการได้สัมผัสหิมะเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นสภาพอากาศที่เหมาะกับสายพันธุ์ของมันที่เกิดมาในเขตหนาว

ที่มา: boredpanda