ประสบการณ์เลี้ยงแมวตัวแรกในชีวิต จนทำให้อยากเลี้ยงเพิ่มอีกสัก 10 ตัว

หลายคนไม่เคยมีความคิดที่จะเลี้ยงแมวมาก่อน แต่เมื่อได้สัมผัสกับความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าแมวเหมียวด้วยตัวเอง ก็สามารถตกหลุมรักน้องแมวได้ไม่ยาก กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นคนรักแมวเต็มตัวไปเสียแล้ว

เรื่องราวของคนที่ไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมวมาก่อน เพราะที่บ้านเคยเลี้ยงแต่น้องหมาเท่านั้น แต่เมื่อได้สัมผัสกับความน่ารักและเสน่ห์ของน้องแมวตัวแรก ก็ตกหลุมรักเจ้าเหมียวจนอยากเลี้ยงแมวเพิ่มอีกสัก 10 ตัว

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางคนไม่เคยคิดจะเลี้ยงแมว เพราะในสายตาของคนที่ไม่เลี้ยงแมว แมวเหมียวก็เป็นสัตว์ที่ดูจะเลี้ยงยากและเข้าใจยากไปสักหน่อย แต่เมื่อได้ลองเลี้ยงพวกมันแล้วความคิดก็อาจจะเปลี่ยนไปได้

อย่างเช่นเรื่องราวของคนที่ได้เลี้ยงน้องแมวตัวแรกในชีวิต จากคนที่บ้านเคยเลี้ยงแต่สุนัขมาตลอด จึงไม่เคยได้สัมผัสกับน้องแมวอย่างใกล้ชิดด้วยตัวเอง แต่วันนี้ความคิดก็เปลี่ยนไปจากเดิม

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวตัวแรกในชีวิต ถึงแม้จะยังเป็นเพียงแต่ลูกแมวตัวจิ๋วแต่ก็มาพร้อมกับความน่ารักเหลือล้น จนทำให้เจ้าของทั้งรักทั้งหลงเจ้าเหมียวตัวนี้ได้ไม่ยากเลย

นอกจากหน้าตาของมันจะน่ารักจิ้มลิ้มเหมือนตุ๊กตา พฤติกรรมของเจ้าแมวน้อยตัวนี้ก็ยังน่าเอ็นดูสุดๆ ไม่แปลกที่คนจะรักและหลงมันมาก จากคนไม่เคยเลี้ยงแมวก็กลายเป็นคนรักแมวไปเลย

เมื่อได้สัมผัสกับความน่ารักของเจ้าเหมียวด้วยตัวเอง มุมมองที่มีต่อการเลี้ยงแมวก็เปลี่ยนไปมาก เพราะทำให้คนที่ไม่เคยเลี้ยงแมวคนนี้ อยากเลี้ยงแมวเพิ่มอีกสัก 10 ตัวเลยทีเดียว

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าแมวน้อย ที่เข้ามาละลายหัวใจมนุษย์ให้กลายเป็นคนรักแมวเต็มตัว ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ วิววิววิว รักเดียวเกินพอ

ที่มา: วิววิววิว รักเดียวเกินพอ