ภาพถ่ายสัตว์โลกจากประเทศฟินแลนด์ ที่สวยงามเหมือนหลุดมาจากเทพนิยาย

เมื่อพูดถึงประเทศฟินแลนด์คนส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงอากาศที่หนาวจัด ความมืดมิด และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แต่นอกจากสภาพอากาศและธรรมชาติที่สุดโต่งแล้ว ยังมีความมหัศจรรย์ของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่เมื่ออยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามแล้ว ก็ทำให้พวกมันดูเหมือนสัตว์ในจินตนาการหรือในเทพนิยายเลย

ชมผลงานภาพถ่ายโดยช่างภาพชาวฟินแลนด์ Ossi Saarinen ที่ได้ถ่ายทอดความงดงามของธรรมชาติและความมหัศจรรย์ของสัตว์โลกทั้งหลายในบ้านเกิดของเขา ออกมาเป็นภาพที่ดูสวยงามเหมือนโลกแห่งเทพนิยาย

ประเทศฟินแลนด์เป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก โดยมีพื้นที่ป่ามากถึง 3 ใน 4 ของพื้นที่ทั้งหมด และด้วยธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ จึงทำให้สัตว์โลกสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีอิสระเสรี

สัตว์ในประเทศฟินแลนด์นั้นมีมากมายหลากหลายชนิด ส่วนใหญ่ล้วนอาศัยอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่พวกมันก็เข้ากับมนุษย์ได้เป็นอย่างดีถ้าหากว่าเราไม่ไปคุกคามหรือทำร้ายมัน

ภาพถ่ายที่ออกมาจึงเป็นภาพที่มีความสวยงามและเป็นธรรมชาติมาก เหมือนเราได้เข้าไปอยู่ในโลกของเทพนิยาย ที่มีสัตว์มากมายใช้ชีวิตอย่างสงบสุข

ภาพความน่ารักของกระรอกน้อยที่กำลังหลับตาพริ้มท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ แสดงให้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่เราทุกคนควรช่วยกันเพื่อปกป้องสัตว์เหล่านี้

ความงดงามและเงียบสงบของผืนป่าในยามค่ำคืน เป็นภาพที่อาจหาชมได้ยากในหลายๆ ประเทศที่พื้นที่ป่าเริ่มลดน้อยลงแล้ว แต่ยังสามารถพบเจอได้ในประเทศฟินแลนด์แห่งนี้

นกฮูกที่กำลังหลับตาพริ้มสัมผัสกับหิมะที่เย็นสดชื่น ถึงแม้ว่าอากาศในประเทศฟินแลนด์จะหนาวมาก แต่ก็เหมาะกับสภาพร่างกายของสัตว์บางชนิดที่เกิดมาในพื้นที่ที่หนาวเย็นอยู่แล้ว

ความน่ารักของสัตว์นานาชนิดที่ถึงแม้ว่าจะอาศัยอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่พวกมันก็รู้ดีว่ามนุษย์บางคนนั้นไม่เป็นอันตรายและไม่ทำร้ายพวกมัน

นกน้อยสีสันสดใสที่กำลังออกหากินตามปกติ ถึงแม้ว่าป่าจะปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งและหิมะ จนทั่วบริเวณกลายเป็นสีขาวบริสุทธิ์ตัดกับสีขนของมันก็ตาม

สุนัขจิ้งจอกที่ดูน่ารักและขี้อ้อนไม่ต่างอะไรจากลูกสุนัขตัวหนึ่ง ราวกับเป็นเทพนิยายที่สัตว์ป่าทุกชนิดสามารถเข้ากับคนได้เป็นอย่างดี

สามารถชมภาพความสวยงามเพิ่มเติมได้ทางอินสตาแกรม @soosseli

ที่มา: boredpanda